CHUYỆN LẠ

Mang trong mình đứa con của em chồng, quyết định của người chị dâu này khiến nhiều người nể phục

THỜI ĐẠI   10/08/2017 • 15:09

Khi biết rằng hai đứa em bên chồng mình không thể có cơ hội làm bố mẹ, người chị dâu này đã đưa ra một lời đề nghị bất ngờ…

Tháng 10 năm 2014, Amanda Patterson bỗng dưng bị đau bụng nghiêm trọng phải nhập viện cấp cứu. Tại đây, cô được chẩn đoán đã mắc phải ung thư đại tràng giai đoạn 3.

Tế bào ung thư lúc này đã di căn đến tuyến giáp, Amanda phải nhanh chóng tiếp nhận phẫu thuật cắt bỏ khối u, tuyến giáp và trải qua nhiều đợt hóa trị, xạ trị.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Bác sĩ chữa trị cho Amanda nói rằng cô sẽ không thể có khả năng làm mẹ được nữa. Tin sét đánh này khiến cho Amanda suy sụp, bởi cô và người chồng sắp cưới Reid, chỉ mới bắt đầu cuộc sống cùng nhau. Bao nhiêu mơ ước và hy vọng về một gia đình nhỏ hạnh phúc giờ đã hoàn toàn không còn nữa.

“Nếu anh muốn đi lúc này thì hãy đi đi, em không trách anh đâu. Em không thể có con được, em không muốn điều này trở thành gánh nặng cho cuộc sống sau này của anh”, Amanda nói với Reid.

Thế nhưng anh chàng Reid không màng đến chuyện đó, anh vẫn nhất quyết ở bên cạnh, cùng Amanda vượt qua bệnh tật và chăm sóc cô.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Lúc này, Rachel Wilcox, chị dâu của Amanda đang mang thai lần thứ 3. Trong một lần đi khám thai, Rachel kể với vị bác sĩ thân thiết về tình trạng của Amanda, và bác sĩ đã bất ngờ đề nghị rằng Rachel có thể mang thai hộ cho Amanda.

“Lúc đó tôi chỉ cười thôi, vì ngay từ lần mang thai thứ 3 tôi đã xác định là lần cuối cùng của mình rồi. Nhưng suy nghĩ đó cứ quẩn quanh mãi trong đầu tôi suốt những tháng ngày sau đó…”, Rachel cho biết.

Rachel và anh trai của Amanda là Micah đã cưới nhau từ năm 2007 sau rất nhiều năm hẹn hò từ thời phổ thông. Chính vì vậy, mối quan hệ giữa Rachel và Amanda không chỉ là chị dâu em chồng bình thường mà còn thân thiết hơn thế.

“Tôi với Amanda thân thiết từ rất lâu rồi. Chúng tôi trưởng thành cùng nhau, tôi xem Amanda giống như một người bạn gái thân chứ không phải là em chồng nữa”.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Rachel đã ở bên cạnh Amanda khi cô nghe kết quả chẩn đoán ung thư, cùng cô vượt qua các giai đoạn chữa trị đau đớn và luôn cổ vũ cho Amanda đừng bao giờ mất hy vọng.

Chính Rachel cũng là người đã luôn giúp đỡ và ủng hộ cho Amanda và Reid cưới nhau vào năm 2015, cũng như tìm mọi cách giúp gia đình em mình xin con nuôi.

TIN TÀI TRỢ

“Chúng tôi cũng đã nghĩ đến việc xin con nuôi để gia đình có thể trọn vẹn hơn, tuy nhiên vì tôi mắc bệnh ung thư nên đơn xin của tôi không được chấp thuận”, Amanda cho biết.

Tháng 7 năm ngoái, khi cả gia đình đang cùng nhau ngồi bàn bạc về những cách khác giúp cho gia đình Amanda, ý tưởng mang thai hộ mà ngày xưa bác sĩ nói bỗng xuất hiện lại trong đầu Rachel.

Chưa kịp bàn bạc với chồng, nhưng Rachel đã rất quả quyết nói với Amanda và Reid rằng cô muốn trở thành người mang thai hộ, hoàn thành tâm nguyện cho các em. Lúc đó cả Amanda và Reid thật sự bất ngờ, còn không nghĩ rằng lời Rachel nói là nghiêm túc.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Khi biết được quyết định của vợ, chồng của Rachel cũng hết lòng ủng hộ, thuyết phục em mình hãy để chị dâu làm thụ tinh nhân tạo, cuối cùng Amanda và Reid đã đồng ý.

“Sự biết ơn của chúng tôi dành cho Rachel không thể nào nói hết thành lời. Chị ấy thật cao cả và sẽ chẳng có gì bù đắp được sự hy sinh của chị Rachel dành cho gia đình tôi”, Amanda nghẹn ngào chia sẻ.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Sau hàng loạt quy trình thử máu, xét nghiệm, Rachel đã thụ tinh nhân tạo thành công và mang thai một bé gái. Em bé này được tạo từ trứng của Amanda và tinh trùng của Reid nên không có liên hệ huyết thống nào cả với Rachel.

hẢnh: Internet

hẢnh: Internet

“Thật may mắn tôi luôn có chồng bên cạnh động viên và ủng hộ hết mình. Chúng tôi đều muốn gia đình hai em được hạnh phúc trọn vẹn hơn”, Rachel nói.

“Lần mang thai này cảm giác thật khác, vì đứa bé này là con của Amanda và Reid. Tôi biết tôi sẽ yêu đứa bé này lắm nhưng tôi không phải là mẹ của nó. Tôi sẽ mãi ở bên cạnh, theo dõi và chăm sóc cho nó, giống như một cô bảo mẫu vậy”.

Rachel cho biết, quá trình mang thai này, những đứa con của cô đã có những phản ứng hết sức dễ thương và buồn cười.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

“Có lần con gái lớn của tôi đi toilet và khoe với vài người phụ nữ trong đó rằng, mẹ cháu đang mai thai đứa con của chú Reid đấy, và mẹ cháu sẽ không giữ nuôi em ấy đâu”, Rachel cười lớn. Rachel hiện đang mang thai tuần thứ 31 và dự sinh vào đầu tháng 10 này. Mọi người trong gia đình đều rất háo hức và đang chuẩn bị mọi thứ khi em bé chào đời.

Theo Đinh Hương/Thời Đại

Thích

Tags: bàn bạc

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mang song thai hơn 36 tuần, bà mẹ trẻ vẫn vô tư tập thể hình hạng nặng

Tuy đã mang song thai hơn 36 tuần, thế nhưng một bà mẹ bỉm sữa tại Trung Quốc vẫn khiến nhiều người phải tròn mắt ngạc nhiên khi hình ảnh về quá trình tập tạ hạng nặng của cô được chia sẻ trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

Theo Hương Cherry

MỚI NHẤT

goto top