TÂM SỰ

Em dâu thẩm mỹ toàn bộ nhưng suốt ngày chê bai nhan sắc người khác, chị dâu đáp một câu khiến cô ê mặt

TỔ QUỐC   19/05/2019 • 10:00

Người ta bảo nói người phải nghĩ đến thân, thế nhưng cô em dâu của Thủy đúng thật là không biết thân biết phận gì cả.

Thủy và Quỳnh cùng về làm dâu cách nhau chưa đến 1 năm. Thủy là chị, Quỳnh là em, hai đứa bằng tuổi nhau. Ban đầu, Thủy cũng rất cởi mở với cô em dâu của mình, mong muốn chị em sống với nhau hòa thuận, gia đình vui vẻ để bố mẹ yên tâm. Tuy nhiên, cuộc sống đâu phải cứ muốn là được, càng tiếp xúc, Thủy càng thấy không thể chơi được với người như Quỳnh chứ đừng nói là thân.

Dù bằng tuổi nhau nhưng Thủy chín chắn, biết suy nghĩ hơn Quỳnh. Nói về ngoại hình thì Thủy cao ráo hơn Quỳnh, gương mặt tuy không xinh đẹp lắm nhưng cũng ưa nhìn, thiện cảm. Còn Quỳnh, chả ai biết ngày xưa mặt mũi tròn méo thế nào còn bây giờ nhìn cô rất xinh đẹp, chính Quỳnh thừa nhận nhan sắc hiện tại là hoàn toàn nhờ vào việc phẫu thuật thẩm mỹ mà có được. Cô "đập đi xây lại" toàn bộ, không thiếu chi tiết nào.

Ừ thì chuyện Quỳnh làm đẹp cũng chẳng ai nói gì nhưng chính Quỳnh lại cứ khiến mọi người phải khó chịu. Quỳnh lúc nào cũng tự tin về nhan sắc của mình lắm rồi lại quay sang chê bai hết người nọ người kia mà người Quỳnh hay chê nhất không ai khác lại chính là Thủy.

Quỳnh bảo: "Mũi chị to quá, chị phải thu nhỏ lại nhìn mặt nó mới thanh thoát. Mắt chị có mí rưỡi thôi kia kìa, bấm lên tí là đẹp.

Chị ơi gò má chị hơi cao đấy, tướng sát chồng chị hạ xuống chút là ok. Với lại môi chị mà tiêm nữa thì xinh lắm. Răng chị không trắng lắm nhỉ hay là chị tẩy trắng răng đi...". Phải nói thêm là Quỳnh nói với giọng mỉa mai chứ hoàn toàn không trên tinh thần góp ý.

Chưa một ai chê Thủy xấu, chỉ có em dâu là suốt ngày nhận xét tiêu cực về nhan sắc của cô mà thôi. (Ảnh minh họa)

Nghe em dâu nói, Thủy cũng chỉ cười trừ dù cô không phải là người hiền lành đến mức chấp nhận để ai nói gì thì nói, mà chỉ là không thích đôi co thôi.

Nhưng càng không nói thì Quỳnh lại càng được đà. Tiếp tục chê cả cách ăn mặc, đầu tóc của chị dâu. Đã mấy lần cô còn nghe thấy em dâu bảo mình nhìn "nhà quê không chịu được".

Hôm ấy hai chị em đang nấu cơm, kể chuyện vu vơ được một lúc lại quay về đề tài xấu, đẹp. Đúng như dự đoán, Quỳnh lại nói đểu chị dâu, tiện thể chê luôn bộ quần áo mà Thủy đang mặc trên người. Nóng bức dễ bực mình, Thủy phản ứng luôn với lời nói của em dâu: "Chị có sao dùng vậy thôi em ạ. Chị tự thấy hài lòng là được em không phải nhắc chị nhiều thế đâu".

- "Ô kìa chị, chị thấy được nhưng chồng chị lại thấy chưa được thì sao? Đàn ông ai chẳng thích phụ nữ đẹp chị ơi".

- "Vậy à, thế không biết thẩm mỹ của từng người thế nào chứ chồng chị thì vẫn khen chị xinh. Còn chị thấy chú Quang (chồng Quỳnh) suốt ngày chê em chỗ này chưa đẹp, chỗ kia chưa đẹp đấy thôi. Em nên xem lại rồi sửa cho chú ấy vừa lòng nhé".

Thấy chị dâu nói vậy, mặt Quỳnh ngắn tũn, đúng là cô suốt ngày bị chồng chê bai thật còn chồng Thủy chưa bao giờ chê vợ câu nào. Cuộc sống mà, đâu phải cứ mình thấy đẹp thì có thể bắt ép người khác cũng phải thấy thế. Và cũng chẳng ai có quyền chê bai ai vì đó là sở thích, quan điểm của mỗi người. Cũng kể từ hôm đó, Thủy cũng không còn phải nghe thấy em dâu chê bai mình nữa.

Theo Lee NF/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/em-dau-tham-my-toan-bo-nhung-suot-ngay-che-bai-nhan-sac-nguoi-khac-chi-dau-dap-mot-cau-khien-co-e-mat-22201919595312578.htm

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top