GIẢI TRÍ

Em gái mưa, Người lạ ơi và thất bại của phim điện ảnh 'ăn theo' hit

SAOSTAR   17/09/2019 • 18:28

Từ Em gái mưa và Người lạ ơi, khán giả cho rằng lựa chọn 'ăn theo' hit âm nhạc là một hướng đi dễ thất bại của các nhà làm phim.

Sau bộ phim điện ảnh Em gái mưa lấy cảm hứng từ MV Em gái mưa của nữ ca sĩ Hương Tràm, màn ảnh rộng Việt Nam tiếp tục chứng kiến một tác phẩm điện ảnh khác có tên giống với hit âm nhạc: Người lạ ơi. 

Trong khi bộ phim Em gái mưa mời Mai Tài Phến, hot boy nổi lên nhờ MV Em gái mưa, tiếp tục đóng chính trong tác phẩm điện ảnh, thì chủ nhân của hit Người lạ ơi trực tiếp đảm nhận vai nam chính ở bộ phim Người lạ ơi.

Tuy nhiên, Người lạ ơi không tiếp tục phát triển câu chuyện ở MV như Em gái mưa, mà xây dựng một câu chuyện độc lập, tách biệt và độc đáo hơn. Thế nhưng, bộ phim của Karik vẫn đem đến cho khán giả một nỗi thất vọng không kém gì Em gái mưa ra mắt vào mùa hè năm ngoái.

MV 'Em gái mưa' và phiên bản điện ảnh như một trời một vực 

Em gái mưa do đạo diễn trẻ Kawaii Tuấn Anh thực hiện, xoay quanh nữ sinh năm cuối trung học Hà Vy (Lê Thùy Linh), trót trúng tiếng sét ái tình với thầy giáo sinh thực tập Minh Vũ (Mai Tài Phến). Bộ phim lấy cảm hứng từ MV của nữ ca sĩ Hương Tràm nhận được nhiều kì vọng trước thềm ra mắt, nhất là khi Em gái mưa quy tụ những gương mặt triển vọng như Mai Tài Phến, Lê Thùy Linh, Tiến Vũ, Phương Anh Đào và nghệ sỹ kì cựu Việt Hương. Tuy nhiên, đã có không ít ý kiến trái chiều xoay quanh dự án phim thanh xuân vườn trường này sau khi phim công chiếu.

Bên cạnh chuyện tình giữa thầy giáo Minh Vũ và học sinh Hà Vy, phim Em gái mưa mở ra nhiều tam giác tình yêu khác như cặp đôi thầy Thái Bảo (Tiến Vũ) - cô giáo Thảo Ly (Phương Anh Đào), Khánh Chi (Trang Hý) - Mạnh Hiếu (Hồng Thanh)… Tuy nhiên, các mối quan hệ này không được khai thác triệt để và đôi lúc trở nên vô duyên.

Kịch bản phim cũng tạo cảm giác nhàm chán, lê thê, cộng hưởng với diễn xuất non nớt của dàn diễn viên khiến nhiều khán giả quy bộ phim vào hàng 'thảm họa'.

Với dấu ấn không mấy tốt đẹp từ bộ phim Em gái mưa, khán giả điện ảnh cho rằng tác phẩm chỉ nên dừng lại ở video âm nhạc.

'Người lạ ơi' tiếp tục gây thất vọng 

Bộ phim Người lạ ơi theo chân Đăng DJ (Karik), một nghệ sĩ điển trai, giỏi giang nhưng lăng nhăng, không bao giờ muốn ở trong mối quan hệ nghiêm túc với bất cứ cô gái nào. Các biến cố xảy ra sau khi Trinh (Thùy Anh) bất ngờ xuất hiện, tự dưng là người ngoài hành tinh và nhất quyết đòi ân ái với Đăng.

Bộ phim được phát triển kịch bản theo phong cách phim hài Châu Tinh Trì và một số phim hài Mỹ trước đây, pha trộn giữa yếu tố kỳ ảo, cổ trang và hài hước, lãng mạn. Tuy nhiên, tình huống và mạch phim quá rời rạc, ngớ ngẩn, nhịp phim thể hiện sự 'non tay' của đạo diễn, khiến khán giả đôi khi không hiểu tinh thần chính của phim.

Ở lần đầu tiên diễn xuất trên màn ảnh rộng, nam chính Karik thể hiện rõ sự non nớt, gượng gạo, anh rõ ràng không đủ sức cân một bộ phim hài hước, kỳ ảo, sến sẩm như vua làng hài Châu Tinh Trì.

Tuy không tiếp tục phát triển kịch bản giống MV Người lạ ơi như bộ phim Em gái mưa, nhưng tác phẩm vẫn đem đến nỗi thất vọng tương tự.

Từ hai bộ phim kể trên, khán giả cho rằng lựa chọn 'ăn theo' hit âm nhạc là một hướng đi dễ thất bại của các nhà làm phim. Và các tên tuổi cực kỳ 'viral' như Em gái mưa, Người lạ ơi, 'thầy giáo mưa' Mai Tài Phến, Hương Tràm, Karik… vẫn không đủ sức hấp dẫn khán giả đến rạp và thưởng thức phim.

Theo Grassie/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/dien-anh/em-gai-mua-nguoi-la-oi-va-that-bai-cua-phim-dien-anh-an-theo-hit-6051031.html

Thích

Tags: Em gái mưa | Mai Tài Phến | Người Lạ Ơi

MỚI NHẤT

goto top