Tags: Eo biển Hormuz

Tổng thống Trump vừa chủ trì cuộc họp khẩn với các lãnh đạo Quốc hội và quan chức an ninh trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran tăng nhiệt sau vụ UAV Mỹ bị bắn hạ gần eo Hormuz.

Không quân và các lực lượng trên bộ của Iran sẽ tham gia cuộc tập trận này tại Biển Oman và những vùng thuộc Ấn Độ Dương nằm gần eo biển này.

Địa điểm tập trận là eo Hormuz, giữa vịnh Ba Tư và vịnh Oman, gần nơi Iran thử ngư lôi tốc độ cao hồi tháng 5.

Các vụ tấn công bí ẩn nhằm vào tàu chở dầu gần Eo biển Hormuz chiến lược trong tuần này cho thấy tuyến vận tải quan trọng của thế giới có thể trở thành mục tiêu bị tấn công dễ thế nào.

Một khi xung đột giữa Iran và Mỹ bùng phát, Tehran hoàn toàn có thể sử dụng các lực lượng ủy nhiệm của họ tấn công trả đũa Washington, kể cả theo những cách thức tàn khốc nhất.

Iran từ lâu đã theo đuổi các chiến lược chiến tranh phi đối xứng có thể cho phép họ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đối với các lực lượng quân sự và lợi ích của Mỹ.

Nghe ⋅ 05:54

Saudi Arabia ngày 13/5 cho biết hai tàu chở dầu của họ đã bị 'tấn công phá hoại' ngoài khơi bờ biển Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE.

Nghe ⋅ 05:10

Việc Mỹ điều binh đến khu vực xung quanh Iran dẫu có làm leo thang căng thẳng và đối địch giữa Mỹ và Iran thì cũng chỉ là cuộc chơi tâm lý.

Nghe ⋅ 03:58

goto top