THỜI SỰ

Éo le nhiều gia đình nhận chung hũ tro cốt người thân bị thất lạc di ảnh gửi tại chùa Kỳ Quang 2

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   13/09/2020 • 09:15

Sau 3 ngày nhận diện, đã có nhiều người vỡ oà khi tìm được tro cốt bị thất lạc di ảnh của cha mẹ, người thân tại chùa Kỳ Quang 2. Tuy nhiên cũng có những trường hợp oái oăm khi cùng nhận chung hũ tro cốt người thân vì có đặc điểm giống nhau.

Liên quan đến sự việc hàng trăm hũ tro cốt gửi vào chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) bị phát hiện lạc mất di ảnh trong dịp Rằm tháng Bảy, chiều 12/9, đại diện các gia đình có thân nhân được gửi cốt tại đây đã thông báo về kết quả nhận diện trong 3 ngày vừa qua tại hầm lưu giữ của chùa.

Chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Cụ thể, trong ngày 9/9, chùa đã giải quyết đơn cho 107 gia đình thay vì 100 trường hợp như dự kiến.

Lý do là có 7 gia đình ở các tỉnh thành xa đến (như Kiên Giang, Đà Lạt) hoặc điều kiện đi khó khăn, tuổi tác cao đến xin đăng ký nhận dạng nên ban tổ chức ưu tiên giải quyết cho nhận diện ngay.

101 gia đình đã nhận diện được 190 hủ cốt người thân. Có 36 hủ cốt của các gia đình chưa tìm được, 3 hũ cốt nghi ngờ giống.

Ngày 10/9, có 102 gia đình đã xuống hầm nhận diện, tìm được 79 hũ tro cốt người thân và 1 tấm hình. Có 19 hủ cốt đang nghi ngờ giống, 67 hũ cốt của các gia đình chưa tìm được, 1 hũ đặt trước nhưng chưa gởi hài cốt.

Trong 3 ngày có nhiều trường hợp tìm được tro cốt người thân.

Các sư thầy tại bàn hướng dẫn người dân đăng ký tìm tro cốt.

Đến ngày 11/9 có 90 gia đình đến làm việc và đã nhận dạng được 94 hũ cốt, 11 tấm hình. Các gia đình này chưa tìm được 42 cốt và có 25 hũ cốt nghi ngờ giống.

Cũng theo ban tổ chức tìm tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2, đến nay có khoảng 10 trường hợp hũ tro cốt có cùng chung đặc điểm nhận diện nên nhiều gia đình cùng nhận người thân.

Các trường hợp này và những trường hợp chưa tìm được sẽ tiếp tục xác minh, nhận diện trong những ngày sắp tới.

Có nhiều trường hợp nhận chung hũ tro cốt người thân do có cùng đặc điểm nhận diện.

Dự kiến, việc nhận diện tro cốt tạm nghỉ vào ngày 13/9 và sẽ tiếp tục trở lại trong tuần sau.

Trước đó như đã thông tin, vào dịp Rằm tháng Bảy âm lịch khi đến chùa Kỳ Quang 2 thắp nhang cho ông bà tổ tiên, nhiều người bàng hoàng khi hài cốt người thân bị thất lạc, di ảnh bị chất đống vứt vào xó.

Việc nhận diện tro cốt sẽ tiếp tục vào ngày 14/9.

Nguyên nhân sự việc được cho là trong lúc sửa chữa chùa, các nhân công xây dựng đã vô ý di dời, làm di ảnh rời ra khỏi cốt.

Theo Hoàng Lê/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/eo-le-nhieu-gia-dinh-nhan-chung-hu-tro-cot-nguoi-than-bi-that-lac-di-anh-gui-tai-chua-ky-quang-2-20200913082511802.htm

Thích

Tags: Kỳ Quang 2 | thất lạc | gia đình | nhận diện | Người thân | trường hợp | đặc điểm | nghi ngờ | tiếp tục | đăng ký

MỚI NHẤT

goto top