Tags: F 16

Thổ Nhĩ Kỳ bị cáo buộc đã liên tục tăng cường máy bay tới chiến trường.

Theo Breaking Defense, Mỹ vừa ký hợp đồng mua và cùng sản xuất bom Spice để ưu tiên trang bị cho tiêm kích F-35 của Không quân nước này.

 Ấn Độ thử bom dẫn đường và tên lửa hành trình, Pakistan thử tên lửa đạn đạo.

Truyền thông Nga cho rằng việc Thổ Nhĩ Kỳ công khai thử nghiệm S-400 đang tạo cơ hội cho Mỹ và các nước NATO có được 'bí mật' của hệ thống phòng không này.

Nghe ⋅ 02:28

Nhà phân tích Seth J.Frantzman cho rằng mỗi tuần Thổ Nhĩ Kỳ đang tạo ra một cuộc khủng hoảng và Ankara đang để mắt tới 2 cuộc xung đột mới, có thể đẩy Israel vào thế đối đầu.

Hình ảnh phi công nhảy ra khỏi chiếc F-16 trước khi máy bay đâm xuống một nhà kho hôm 16-5 vừa được một người dùng chia sẻ trên mạng xã hội.

Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria cho hay Mỹ đã đưa ra mức giá của tiêm kích F-16 cao hơn so với dự kiến của Sofia một cách không hợp lý.

Tuyên bố trên được Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Mỹ, Serdar Kilic đưa ra để phủ nhận cáo buộc Ankara đã dùng S-400 thu thập thông tin về F-16 Hy Lạp.

Lãnh đạo Cơ quan Phòng vệ Đài Loan Yen Teh-fa mô tả áp lực mà hòn đảo đang phải đối mặt là 'rất lớn'.

Nghe ⋅ 02:52

Kiểu sơn này cho phép phi công Mỹ trong công tác huấn luyện, tập trận làm quen với việc quan sát máy bay đối phương trong phạm vi tầm nhìn để khỏi ngỡ ngàng khi lâm vào trận chiến thực sự.

Theo báo Economic Times của Ấn Độ, một số nguồn tin trong Chính phủ Pakistan cho biết không quân nước này hiện vẫn lo ngại về sự an toàn của máy bay F-16 mặc dù lần cuối cùng Ấn Độ tiến hành không kích nước này là vào khoảng hơn 2 tháng trước.

Theo nhà phân tích Joseph Trevithik, nếu có thêm bằng chứng cho thấy các tiêm kích F-16 tham chiến, đây sẽ là bước leo thang cực kỳ nguy hiểm trong xung đột Armenia - Azerbaijan.

Nghe ⋅ 08:17

Một số nhà phân tích và chuyên gia pháp lý lập luận rằng, việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống tên lửa S-400 cho thấy Ankara đang xa rời nước Mỹ và liên minh NATO để xích lại gần Nga.

Nghe ⋅ 06:31

Theo Aviationist, Không quân Mỹ chuẩn bị tiến hành cuộc diễn tập bắn đạn thật với bia tập bắn là tiêm kích tàng hình 'Su-57' của Không quân Nga.

Nghe ⋅ 02:05

Một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đâm vào kho hàng ở California có mang theo đạn dược, giới chức quốc phòng Mỹ cho biết hôm 17-5.

Hôm 7-10, Reuters dẫn tin từ chính quyền Đài Loan cho biết hòn đảo đã chi gần 900 triệu USD trong năm nay để triển khai lực lượng không quân chống lại các cuộc xâm nhập không phận từ Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng eo biển gia tăng.

goto top