Tags: F 16

A-10 Thunderbolt II hiện là máy bay cường kích theo đúng nghĩa nhất của Quân đội Mỹ, còn vai trò của nó trên chiến trường đến cả F-35 cũng không sánh bằng.

Theo Breaking Defense, Mỹ vừa ký hợp đồng mua và cùng sản xuất bom Spice để ưu tiên trang bị cho tiêm kích F-35 của Không quân nước này.

Ngay khi vừa tiếp nhận những chiếc tiêm kích Su-30SM từ Nga, phía Belarus đã tỏ ra khó chịu với cách người Nga 'làm giá' dòng chiến đấu cơ này cũng như thái độ của Moscow.

 Ấn Độ thử bom dẫn đường và tên lửa hành trình, Pakistan thử tên lửa đạn đạo.

Bộ trưởng Quốc phòng Bulgaria cho hay Mỹ đã đưa ra mức giá của tiêm kích F-16 cao hơn so với dự kiến của Sofia một cách không hợp lý.

Để duy trì sức mạnh không quân, người Nga quyết định tập trung vào việc phát triển các dòng chiến đấu cơ hạng nặng. Trong khi đó, đối thủ của họ là Mỹ lại chọn hướng đi ngược lại.

Theo The Aviationist, một chiếc tiêm kích F-16 của Không quân Mỹ vừa lao xuống đất khi hạ cánh ở căn cứ không quân Kunsan, tại Hàn Quốc.

Theo báo Economic Times của Ấn Độ, một số nguồn tin trong Chính phủ Pakistan cho biết không quân nước này hiện vẫn lo ngại về sự an toàn của máy bay F-16 mặc dù lần cuối cùng Ấn Độ tiến hành không kích nước này là vào khoảng hơn 2 tháng trước.

Theo Aviationist, Không quân Mỹ chuẩn bị tiến hành cuộc diễn tập bắn đạn thật với bia tập bắn là tiêm kích tàng hình 'Su-57' của Không quân Nga.

Nghe ⋅ 02:05

Su-30SM là máy bay chiến đấu hai chỗ ngồi siêu cơ động, được trang bị 2 động cơ phản lực có kiểm soát vector lực đẩy 2 chiều (2D TVC) AL-31FP

Theo truyền thông, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph mua từ Nga bằng cách dùng máy bay chiến đấu F-16 Fighting Falcon thế hệ thứ tư do Mỹ sản xuất để thử hệ thống radar của tổ hợp phòng không S-400.

Một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đâm vào kho hàng ở California có mang theo đạn dược, giới chức quốc phòng Mỹ cho biết hôm 17-5.

Theo Reuters, một chiếc tiêm kích F-16 mang đầy vũ khí của Không quân Mỹ đã bất ngờ lao vào một tòa nhà trong vụ tai nạn đầu giờ chiều 16/5.

Một số chính đảng tại Đan Mạch phản đối rằng Đại sứ Mỹ đã đi quá xa trong việc định hướng Copenhagen cách chi tiêu.

Nghe ⋅ 02:13

Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức thử nghiệm các hệ thống radar trang bị cho tổ hợp phòng thủ tên lửa S-400 do Nga cung cấp với mục tiêu là các máy bay F-16 và F-4 do chính Mỹ chế tạo.

Nghe ⋅ 05:46

Kênh truyền hình ABC đưa tin một máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ bất ngờ đâm vào một tòa nhà ở Căn cứ Không quân March miền Nam bang California vào sáng 17/5 giờ Việt Nam.

goto top