Tags: F 35

Dù Na Uy đang gặp khó khăn trong việc vận hành F-35 nhưng nước này vẫn tuyên bố sẽ dùng tiêm kích tàng hình này đối phó tàu ngầm Nga.

Theo Breaking Defense, Mỹ vừa ký hợp đồng mua và cùng sản xuất bom Spice để ưu tiên trang bị cho tiêm kích F-35 của Không quân nước này.

Theo Aviationist, phi đội F-35A Mỹ triển khai tại UAE vừa bất ngờ cho tiêm kích tàng hình này cất cánh với đầy đủ vũ khí của chế độ Quái thú.

Cuộc đàm phán với Mỹ hôm 6/10 là thành công đầu tiên, chiến thắng quân sự ở Syria cùng với việc tái khởi động cung cấp F-35 vào tháng 11 sẽ là 'kết thúc trong mơ' với Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria không có khả năng trở thành cái cớ khiến cuộc khủng hoảng S-400 càng trở nên tồi tệ hơn.

Trớ trêu thay, chỉ mỗi Washington bày tỏ sự không hài lòng và lo ngại về việc lộ bí mật F-35, còn 'người bán' như Moscow thì không nghĩ gì khi để lộ công nghệ S-400.

Mọi biện pháp của Mỹ nhằm ép Thổ ngừng vụ mua bán hệ thống S-400 tỏ ra thiếu hiệu quả khi Ankara vừa có tuyên bố chính thức về vấn đề này.

Tờ Avia của Nga vừa tiết lộ thông tin bất ngờ về tai nạn nghiêm trọng với chiếc UCAV XQ-58A duy nhất của Mỹ. Vụ việc liên quan đến F-35.

Ngày 11/10, tờ Sina dẫn nguồn từ Không quân Hoàng gia Thái Lan cho biết, Không quân Hoàng gia Thái Lan đã đề xuất một hạng mục mua sắm máy bay chiến đấu mới để thay thế máy bay chiến đấu F-16A/B hiện có, máy bay chiến đấu J-10C của Trung Quốc đang là sự lựa chọn hàng đầu.

Trong tương lai, F-35 và F-15X sẽ được trang bị thêm phụ tá máy bay không người lái (UAV) giúp những tiêm kích này phát hiện và săn tìm mục tiêu.

Thứ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, Yavuz Selim Kyran cho biết, Hoa Kỳ không đưa ra tối hậu thư chính thức cho Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu Ankara từ chối mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

Cơn đau đầu của Tổng thống Erdogan giờ đây không phải là mua máy bay Nga hay máy bay Mỹ, mà là tìm cách khắc phục vấn đề thiếu hụt phi công.

Quyết định của Lầu Năm Góc trong việc tiếp tục thử nghiệm thêm với máy bay chiến đấu F-35 cho thấy Mỹ đã không còn chắc chắn về khả năng tàng hình của tiêm kích này trước hệ thống phòng không S-300 của Nga, hệ thống vũ khí đã được Nga chuyển tới Syria.

Các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã tới Nga tham gia khóa huấn luyện cách vận hành hệ thống S-400.

Sau khi Mỹ đưa ra tối hậu thư về thời hạn Thổ Nhĩ Kỳ phải chấm dứt thỏa thuận S-400 với Nga, Ankara tuyên bố đã gửi nhân viên đến Nga để tập huấn sử dụng hệ thống phòng không tân tiến mà sẽ được Moscow bàn giao vào tháng Bảy tới.

Truyền thông phương Tây đưa tin, Nga sẽ hỗ trợ công nghệ cho dàn chiến đấu cơ Ấn Độ đối phó với các tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 như F-35, F-22 của Mỹ và J-20 Trung Quốc.

goto top