Tags: F 35 Lightning II

Các phi công Mỹ đã cho thấy vì sao F-35 Lightning II của Mỹ xứng đáng là dòng máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5 hàng đầu thế giới.

Mỹ chỉ đủ khả năng duy trì tính năng tàng hình cho F-22 Raptor, F-35 Lightning II trong thời bình, trong thời chiến, đối phương không cho phép làm điều đó.

Sau khi Mỹ không giao F-35 Lightning II cho Thổ Nhĩ Kỳ, nước này có thể mua Su-35 của Nga để tăng cường sức mạnh không quân.

Bình luận về thông tin máy bay F-35 Lightning II không phù hợp đối với Bỉ, một chuyên gia thốt lên rằng: 'Không lẽ lại vứt đi'.

Mỹ sẽ đưa vũ khí laser lên UAV (máy bay không người lái) ở độ cao hơn 18 km và phát triển F-35 Lightning II thế hệ năm thành hệ thống phòng thủ tên lửa bay. NYT ngày 19-1 cho hay.

 Mỹ khẳng định sẽ không có 'bất kỳ gián đoạn lớn nào và sẽ rất ít trì hoãn' dù không có sự tham gia của Thổ Nhĩ Kỳ trong chương trình F-35.

Trong một diễn biến liên quan, Mỹ được cho là đang chuẩn bị các máy bay chiến đấu đa năng F-35 Lightning II để đối đầu với tổ hợp phòng không của Nga ở Syria.

Mặc dù phải chịu vô số điều tiếng về các lỗi kỹ thuật, tuy nhiên thực tế cho thấy tiêm kích tàng hình F-35 Lightning II đang liên tiếp được đặt mua.

goto top