Tags: F 35 Mỹ

Theo RT ngày 18-1 đưa tin, quyền Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cho biết trong buổi họp báo hôm 17-1 tại Moscow về sai lầm của phòng không Iran một phần là do nhận tin 6 tiêm kích F-35 Mỹ đang áp sát.

Dàn máy bay F-35A mà Nhật Bản đã mua về từ Mỹ đã có những vấn đề kỹ thuật tồn đọng trong hai năm qua và đã 7 lần các phi công lái máy bay này đã phải hạ cánh khẩn cấp, 2 lần trong số này là của máy bay vừa bị rơi đầu tháng này.

Trang mạng Defense News của Mỹ cho biết, mặc dù không thể hủy bỏ hợp đồng mua sắm F-35 Lightning II của Mỹ, nhưng Italia sẽ giảm số lượng mua.

Truyền thông Trung Quốc liên tục đưa tin về việc Nga đã thực hiện thêm hoạt động thử nghiệm chiến đấu nữa đối với các tiêm kích Su-57 thế hệ 5 tại Syria.

Bộ Quốc phòng Algeria được cho là đã ký hợp đồng với Nga để mua tổng cộng 14 tiêm kích tàng hình thế hệ 5 Su-57E với trị giá 4 tỷ USD.

Theo chuyên gia Nga Dmitry Drozdenko, tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ quá phức tạp và đắt đỏ.

Các chuyên gia của Military Watch đánh giá Su-57 có phần nhỉnh hơn F-35 ở một vài thông số về mặt lý thuyết.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, còn quá sớm để nói về thương vụ mua bán chiến đấu cơ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga bởi Ankara vẫn hy vọng có thể tiếp nhận các tiêm kích F-35 từ Mỹ.

F-35 Mỹ 'chưa về tay' Thổ Nhĩ Kỳ dù Ankara đã được Mỹ chuyển giao cho 2 chiếc F-35 đầu tiên; Ukraine mở rộng trừng phạt Nga; Tàu cá Trung Quốc chiếu laser vào các máy bay Mỹ trên biển Hoa Đông là những tin thế giới mới nhất ngày 22/6.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng, việc họ mua hệ thống phòng không S-400 Nga chẳng có gì mâu thuẫn với tiêm kích tàng hình F-35 và hệ thống Patriot Mỹ.

Hệ thống phòng không S-400 được cho không thể phát hiện ra hoạt động của các tiêm kích tàng hình F-35 của Mỹ do đó, Nga đã phát triển S-500.

Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho hay, hệ thống phòng không S-500 sẽ sớm được quân đội Nga đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Không quân Mỹ được cho sẽ điều động hàng trăm tiêm kích tàng hình F-35 tới Israel nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực, cũng như theo dõi hoạt động của quân đội Nga ở Syria.

Sự hiện diện của số lượng lớn tiêm kích tàng hình F-35 trên đất Israel sẽ gây áp lực nghiêm trọng lên căn cứ không quân Hmeimim của Nga trên đất Syria.

Giới truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ vừa tiết lộ nội dung đàm phán giữa Nga với Thổ Nhĩ Kỳ về hợp đồng cung cấp Su-35 thay cho F-35 Lighning II Mỹ.

goto top