Tags: F 35I

Theo giới quan sát, việc Israel gấp rút mua thêm vũ khí từ Washington không đơn thuần chỉ để đối phó Iran mà còn liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Nghe ⋅ 03:03

Ngay sau khi cuộc không kích chớp nhoáng của Israel vào Masyaf rạng sáng 13/4 kết thúc, truyền thông Israel đã tiết lộ những thông tin bất ngờ.

Truyền thông Israel vừa có lý giải về nguyên nhân khiến Nga điều Su-57 đến Syria bất chấp sự phủ nhận trước đó của Moscow về vấn đề này.

Nghe ⋅ 02:38

Bức ảnh 'tự sướng' của một người lính Syria đã tiết lộ lý do khiến Damascus phải bổ sung năng lực phòng không bằng các hệ thống do Iran sản xuất.

Nghe ⋅ 04:49

Tiêm kích Su-35 Nga khẩn cấp cất cánh đánh chặn máy bay Israel, trong khi đó tên lửa Syria lần đầu tiên, kể từ khi tiêu diệt F-16 Do Thái năm 2018, đã quất những đường đạn sấm sét.

Theo Kênh Telegram, một vụ không kích bí ẩn vừa diễn ra tại Deir Ez-Zor khiến cả hệ thống phòng không Syria bất động.

Dù cuộc không kích của Israel vào Aleppo diễn ra hơn 1 tuần nhưng nguyên nhân nào khiến máy bay bay Israel bay đường vòng vẫn là câu hỏi cần giải đáp.

Mẫu F-35I thử nghiệm nhiều khả năng sẽ được Israel sử dụng để kiểm tra các tính năng chiến đấu của những tổ hợp S-400 mà Nga đang triển khai tại Căn cứ Không quân Khmeimim ở Syria.

Vào ngày 4/7, một chiếc máy bay thử nghiệm F-35 đặc biệt sẽ đến Israel, đánh dấu sự khởi đầu của việc hiện đại hóa dòng tiêm kích tàng hình trên.

Tờ Debka dẫn nguồn tin quân sự Israel tiết lộ, trong lần không kích Aleppo hôm 27/3, hệ thống S-300 Syria đã chuyển sang trạng thái chiến đấu nhưng không dám bắn.

Nghe ⋅ 02:28

Không quân Israel cho biết, trong vụ không kích vào Aleppo hôm 27/3, lực lượng này đã dùng F-35 và tiêm kích này đã bị phòng không Syria tấn công.

Nghe ⋅ 02:22

Theo National Interest, Israel hoàn toàn có thể đập tan mọi cuộc tập kích bằng tên lửa từ Iran, bởi họ đã có trong tay một vũ khí bí mật.

Hệ thống radar cảnh giới của Syria gần biên giới Lebanon đã phát hiện máy bay Israel trước khi cuộc không kích diễn ra, thế nhưng trận địa S-300 gần đó vẫn án binh bất động/

Nghe ⋅ 02:31

Israel vừa có thừa nhận đã cho F-35I mang theo bom đường kính nhỏ và thực hiện đường bay đặc biệt tấn công vào Aleppo.

Nghe ⋅ 02:46

Tờ Kuwait Al-Jarida dẫn nguồn tin quân sự Iran đặt nghi vấn về việc Nga đã âm thầm chuyển mã của hệ thống phòng không S-300PMU2 của Tehran cho phía Israel.

Nghe ⋅ 02:57

Israel chỉ ra một lợi thế rất lớn của các tiêm kích F-35I so với máy bay chiến đấu Su-27 của Nga.

Nghe ⋅ 02:17

goto top