KINH DOANH

FLC nói gì về việc cấp phép bay cho Bamboo Ảiways?

INFONET   09/11/2018 • 07:03

Công ty CP Tập đoàn FLC thông tin Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Tre Việt - đơn vị sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways.

Bamboo Airways dự kiến cất cánh vào quý 4 năm nay.

Thông tin với Infonet, đại diện truyền thông FLC xác nhận thông tin đã được đồng ý chủ trương cấp phép bay cho Bamboo Airways trong cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 8/11.

Theo Báo Giao thông, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, trong cuộc họp thường trực Chính phủ hôm 8/11, Thủ tướng đã nghe đại diện Bộ Giao thông vận tải báo cáo về việc xem xét cấp phép bay cho Bamboo Airways.

“Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương, giao Bộ Giao thông Vận tải xem xét, thẩm định và cấp phép bay cho hãng hàng không này”, người phát ngôn Chính phủ cho biết trên Báo Giao thông.

Trước đó, Bamboo Airways đã nhận được quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư do Chính phủ công bố từ ngày 9/7 năm nay.

TIN TÀI TRỢ

Đến giữa tháng 7, hãng tuyên bố sẽ mở bán vé ngày 2/9 và cất cánh ngày 10/10, đồng thời lên kế hoạch ra mắt hãng, bài hát và trang phục của nhân viên vào 17/8. Nhưng vài ngày trước sự kiện, Bamboo Airways đã không thể ra mắt được tàu bay vì Cục Hàng không nhắc nhở chưa hoàn thiện thủ tục giấy phép.

Sau đó, do chưa được cấp phép bay nên Bamboo Airways đã phải lùi lại chuyến bay thương mại đầu tiên xuống quý 4 năm nay thay vì cất cánh vào ngày 10/10 như dự kiến.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết “Cùng với giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được Chính phủ chấp thuận chủ trương trong ngày 8/11, mọi công đoạn cuối cùng chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên của hãng dự kiến vào cuối quý 4 năm nay cũng đã hoàn tất”

FLC cho biết, những chiếc máy bay đầu tiên thuộc dòng A319, A320 của Airbus đang được Bamboo Airways hoàn thiện các khâu thiết kế, lắp đặt cuối cùng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Phillipines, đã chuẩn bị sẵn sàng để có mặt tại Việt Nam. Kết quả bay thử cũng cho thấy máy bay hoàn toàn đáp ứng các thông số kĩ thuật, sẵn sàng đi vào khai thác.

Dự kiến, Bamboo Airways sẽ đưa về Việt Nam ngay trong năm nay khoảng 20 máy bay và bổ sung thêm 20-30 chiếc trong năm 2019, để phục vụ các kế hoạch vận hành đã được đặt ra. Máy bay mới từ hai hợp đồng trị giá 8,8 tỷ USD ký kết với Airbus và Boeing dự kiến sẽ được bàn giao từ năm 2020.

Theo Minh Thư/Infonet

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Bamboo Ảiways | Bamboo Airways | Chính phủ | cấp phép | chủ trương | Bộ Giao thông vận tải | máy bay | thông tin | cất cánh | giấy phép kinh doanh

MỚI NHẤT

goto top