KINH DOANH

FPT bán 30% cổ phần tại công ty quản lý chuỗi cửa hàng FPT Shop

INFONET   12/08/2017 • 15:05

Tập đoàn FPT vừa hoàn tất chuyển nhượng 6 triệu cổ phiếu tại Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số - FPT Retail, doanh nghiệp chủ quản của chuỗi cửa hàng FPT Shop, cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Thông tin trên được Tập đoàn FPT công bố vào chiều 9/8. Cụ thể, 6 triệu cổ phiếu, tương đương 30% vốn điều lệ tại FPT Retail đã được FPT bán cho các quỹ được quản lý bởi hoặc liên kết với Dragon Capital và VinaCapital. Đây là hai nhà đầu tư tài chính nước ngoài lớn tại Việt Nam, lần lượt quản lý 2,1 tỷ USD và 1,8 tỷ USD tổng tài sản. Các bên vẫn chưa tiết lộ giá trị thương vụ này.

Tuy chuyển nhượng lượng lớn cổ phiếu tại FPT Retail nhưng sau giao dịch FPT vẫn nắm quyền kiểm soát tại doanh nghiệp này khi tỷ lệ sở hữu giảm từ 85% xuống còn 55%. Trong năm nay, theo phương án được hội đồng quản trị thông qua, FPT nhiều khả năng sẽ thoái tiếp 10% cổ phần tại FPT Reatail cho các nhà đầu tư quan tâm.

FPT vừa hoàn tất chuyển nhượng 6 triệu cổ phiếu sở hữu tại FPT Retail,  đơn vị quản lý chuỗi cửa hàng FPT Shop, cho các nhà đầu tư nước ngoài.

FPT vừa hoàn tất chuyển nhượng 6 triệu cổ phiếu sở hữu tại FPT Retail, đơn vị quản lý chuỗi cửa hàng FPT Shop, cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Tính đến tháng 7/2017, FPT Reatail đang vận hành 438 cửa hàng trên toàn quốc và hiện được đánh giá là nhà bán lẻ lớn thứ 2 tại Việt Nam.

Ngoài FPT, quỹ đầu tư Dragon Capital cũng đang đầu tư vào doanh nghiệp công nghệ lớn khác đó là Thế giới Di động (HOSE: MWG). Mới đây, các tổ chức liên quan đến Dragon Capital đã mua vào 2 triệu cổ phiếu MWG của Thế giới Di động.

Theo thị giá tạm tính 100.000 đồng/CP thì các nhà đầu tư ngoại liên quan đến Dragon Capitail đã chi ra gần 200 tỷ đồng cho thương vụ này. Sau giao dịch, nhóm này sở hữu hơn 30 triệu cổ phiếu MWG, tương đương gần 10% vốn điều lệ.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Phương Anh Linh/Infonet

Thích

Tags: FPT | nhà đầu tư nước ngoài | Dragon Capital | fpt shop | Thế Giới Di Động

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những rủi ro nhà đầu tư Việt Nam phải đối mặt tại sàn Bitcoin vừa bị sập

Khi sàn giao dịch tiền ảo BTC-E bị "sập", người dùng sẽ phải chuẩn bị để đối mặt với 3 trường hợp có thể xảy ra. Trong tình huống xấu nhất, có thể người dùng sẽ mất toàn bộ tiền.

Theo Hoàng Phong/Zing.vn

MỚI NHẤT

goto top