CÔNG NGHỆ

Facebook đã làm được điều mà nhiều ứng dụng Android khác không đạt được

VTVNEWS   09/10/2019 • 08:29

Với hơn 5 tỷ lượt tải xuống và cài đặt từ Google Play Store, Facebook đã trở thành một trong những ứng dụng được cài đặt nhiều nhất từ cửa hàng ứng dụng của Google.

Facebook vẫn giữ ngôi vị đầu bảng về mạng xã hội được sử dụng phổ biến trên thế giới

Facebook đã trở nên phổ biến đối với người dùng dưới tư cách là dịch vụ mạng xã hội lớn nhất thế giới. Mặc dù vướng phải những vụ kiện cáo liên quan tới xâm phạm quyền riêng tư và vi phạm bảo mật của người dùng trong thời gian, những số liệu thống kê lại cho thấy điều này không gây ảnh hưởng nhiều tới việc người dùng vẫn tiếp tục sử dụng Facebook hàng ngày.

TIN TÀI TRỢ

Theo báo cáo, Facebook đạt mức tăng trưởng 8% so với năm trước ở cả lượng người dùng hoạt động hàng ngày và hàng tháng trong quý II năm 2019, với tổng số lần lượt là không dưới 1,59 tỷ và 2,41 tỷ người dùng. Mạng xã hội của Mark Zuckerberg gần đây tiếp tục đạt thành công lớn với dấu mốc quan trọng trên nền tảng Android. Báo cáo từ Android Police cho biết ứng dụng của Facebook trên Android đã có tới 5 tỷ lượt tải về và cài đặt từ Google Play Store.

Cụ thể, Facebook là một trong 7 ứng dụng và dịch vụ có số lượt tải về nhiều nhất trên cửa hàng ứng dụng của Google, bên cạnh những cái tên quen thuộc khác như: YouTube, Google Maps, Google Search, Gmail, Google Text-to-Speech và Chrome. Đáng chú ý, đây là ứng dụng duy nhất trong số 7 ứng dụng không phải sản phẩm của Google.

Theo mặc định, tất cả các ứng dụng trên của Google đều được tải về và cài đặt sẵn trên thiết bị Android, vì vậy, số lượng cài đặt của chúng trên thực tế bằng với số điện thoại và máy tính bảng Android được bán trên toàn thế giới. Tất nhiên, Facebook cũng không phải ngoại lệ và đã được hưởng một số mức tăng trưởng tương tự của riêng mình trên Google Play Store, tuy nhiên, phần còn lại lớn hơn nhiều và đến từ những người dùng riêng lẻ chọn tải xuống ứng dụng một cách thủ công từ cửa hàng ứng dụng của Google.

Facebook đã vượt mốc 1 tỷ lượt tải xuống và cài đặt từ Google Play Store hơn 5 năm trước, tiếp sau đó là Google+ và WhatsApp.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/facebook-da-lam-duoc-dieu-ma-nhieu-ung-dung-android-khac-khong-dat-duoc-20191008170719472.htm

Thích

Tags: cài đặt | ứng dụng | người dùng | Google Play Store | cửa hàng | mạng xã hội | tăng trưởng | hàng ngày | tiếp tục

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top