CÔNG NGHỆ

Facebook dành nhiều năm thuyết phục Apple cho làm điều này, câu trả lời luôn là không

SAOSTAR   26/09/2020 • 19:06

Trong nhiều năm, Facebook muốn Apple cho người dùng chọn các ứng dụng nhắn tin bên thứ ba như Messenger thành ứng dụng mặc định trên iPhone.

iOS 14 và iPadOS 14 đã đáp ứng một trong những yêu cầu từ rất lâu của người dùng: Apple cho phép người dùng thay đổi ứng dụng mặc định để duyệt web và duyệt email trên thiết bị của mình.

Facebook muốn Apple cho người dùng chọn các ứng dụng nhắn tin bên thứ ba như Messenger thành ứng dụng mặc định trên iPhone. Ảnh: The Verge

Dù vậy, nhiều loại hình ứng dụng khác – ví dụ như nhắn tin, nghe nhạc hay lịch năm – vẫn chưa được áp dụng thay đổi này và người dùng vẫn 'mắc kẹt' với các ứng dụng mặc định của 'táo khuyết'. Facebook không hài lòng về điều này. The The Information, Facebook đang thực hiện nhiều tác động mạnh mẽ để thuyết phục Apple cho phép người dùng chọn ứng dụng nhắn tin yêu thích của mình làm mặc định.

Từ ngày đầu, Messages (hay còn được gọi là iMessages) luôn là ứng dụng nhắn tin mặc định trên iPhone. Ảnh: 9to5Mac

'Chúng tôi nghĩ người dùng nên được quyền chọn các ứng dụng nhắn tin khác nhau làm mặc định trên thiết bị của mình,' Stan Chudnovsky, người đứng đầu mảng Messenger, nói với The Information. 'Thường thì mọi thứ đều di chuyển theo hướng này'. Theo ông, Facebook liên tục yêu cầu Apple cho phép các ứng dụng của bên thứ ba được trở thành ứng dụng nhắn tin mặc định trên iOS suốt nhiều năm trở lại đây. Câu trả lời họ nhận được luôn là không. 'Chúng tôi đoán là tính năng nhắn tin thúc đẩy doanh số phần cứng,' ông nhận định khi được hỏi vì sao Apple không nhượng bộ.

iOS 14 cho người dùng lựa chọn một số ứng dụng trình duyệt web và duyệt email từ bên thứ ba làm mặc định. Ảnh: Engadget

Về phần mình, trang MacRumors nói rằng việc cho phép các ứng dụng khác thay thế iMessages trong vai trò ứng dụng nhắn tin mặc định trên iPhone sẽ yêu cầu những thay đổi lớn đối với iOS. Nền tảng này hiện tại không cho phép các ứng dụng bên thứ ba nhận tin nhắn văn bản (SMS) khi được gửi tới các số điện thoại gắn với thiết bị Apple.

Nhắn tin vẫn là một trong những tính năng quan trọng nhất của điện thoại. Ảnh: Engadget

Trên điện thoại Android, người dùng có thể chọn một ứng dụng bên thứ ba làm ứng dụng nhắn tin mặc định trên điện thoại. 9to5Mac nhận định khả năng Apple cho phép Facebook Messenger trở thành ứng dụng nhắn tin mặc định trên iPhone là rất thấp. Dù vậy, mới đây, Facebook cũng dành được một 'chiến thắng' nhỏ trước Apple khi Apple chấp thuận cho Facebook triển khai tính năng thanh toán Facebook Pay trong ứng dụng của mình, cụ thể là với tính năng tổ chức sự kiện trực tuyến thu phí dành cho doanh nghiệp nhỏ. Bằng cách này, Apple sẽ không thu khoản phí nền tảng tương đương 30% giá trị các giao dịch mua trong ứng dụng.

Theo Lê Nam Khánh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/facebook-muon-messenger-la-ung-dung-nhan-tin-mac-dinh-tren-iphone-20200926164229603.html

Thích

Tags: ứng dụng | nhắn tin | người dùng | bên thứ ba | cho phép | tính năng | điện thoại | yêu cầu | thay đổi | thiết bị

MỚI NHẤT

goto top