CÔNG NGHỆ

Facebook thừa nhận bị sập diện rộng vào đêm qua, vẫn chưa tìm được nguyên nhân

GENK   12/10/2017 • 10:47

Thời điểm này, Facebook đã trở lại hoạt động bình thường nhưng đêm qua vào khoảng 22h15 ngày 11/10/2017 (giờ Việt Nam) nhiều người dùng Việt Nam và trên thế giới đã không thể truy cập vào mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Ngay trong thời điểm ấy Facebook đã lên tiếng thừa nhận rằng họ đang gặp vấn đề và đang tiến hành điều tra.

'Facebook hiện đang gặp lỗi ở mức độ API', Facebook chia sẻ trong một bài đăng trên blog dành cho các nhà phát triển. 'Chúng tôi đang điều tra và sẽ cập nhật khi có thêm thông tin'.

Thực tế, vấn đề đêm qua của Facebook chỉ ảnh hưởng tới một số người và một số phần của mạng xã hội này. Có người không truy cập được vào Facebook trong khi những người khác có thể truy cập nhưng lại không cập nhật được trạng thái hoặc không xem được News Feed.

TIN TÀI TRỢ

Sau hơn hai tiếng, người dùng vẫn chưa thể truy cập vào Facebook. Phía Facebook chỉ cập nhật thêm rằng: 'Chúng tôi đang tiếp tục cố gắng để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi sẽ sớm chia sẻ những cập nhật khác'.

Hiện tại, Facebook đã trở lại hoạt động bình thường nhưng vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố đêm qua.

Facebook rất ít khi bị sập. Tuy nhiên, với hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng và được sử dụng bởi nhiều tổ chức và hãng tin tức trên toàn thế giới, bất kỳ sự gián đoạn nào của Facebook dù chỉ vài phút cũng gây ảnh hưởng rất lớn.

Trong sự cố đêm qua, dường như phiên bản Facebook chạy trên trình duyệt máy tính bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Phiên bản dành cho di động chỉ gặp trục trặc trong việc đăng tải trạng thái trong khi các ứng dụng khác của Facebook như Messenger và Instagram vẫn hoạt động bình thường.

Facebook bất ngờ sập trên diện rộng, vào trang chủ chỉ thấy một màu trắng xóa

Theo Chíp / Trí Thức Trẻ

Thích

Tags: Facebook | Facebook sập

MỚI NHẤT

goto top