THỂ THAO

Faker được vinh danh tại Seoul vì những đóng góp lớn lao cho công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19

TỔ QUỐC   27/03/2020 • 10:37

Faker - tuyển thủ huyền thoại của LMHT Hàn Quốc, tiếp tục được vinh danh bởi cộng đồng nhờ những nghĩa cử từ thiện cao đẹp của anh trong thời điểm dịch bệnh hoành hành.

Tại quân Gangseo thuộc thủ đô Seoul, Hàn Quốc vừa qua, bảng vàng từ thiện của khu vực này vừa xuất hiện một cái tên mới: Progamer T1 - 'Faker' Lee Sang-Hyeok.

Tên tuổi của tuyển thủ huyền thoại này được khắc lên bức tường danh vọng của quận Gangseo (cũng là nơi gia đình Faker sinh sống) sau những đóng góp to lớn của anh trong công tác từ thiện, hỗ trợ, quyên góp cho công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

Bức tường vinh danh những người đã đóng góp cho công tác từ thiện tại quận Gangseo:

'Để ghi nhớ nghĩa cử cao đẹp của những người tham gia quyên góp và sẻ chia, chúng tôi dành nơi này để thể hiện sự tôn trọng và lòng biết ơn sâu sắc.

Tôi sẽ nhớ mãi cái tên đẹp đẽ của bạn, những gì bạn đã mang đến cho Gangseo và trái tim ấm áp của bạn mãi mãi.'

TIN TÀI TRỢ

Được biết, trước đó vào ngày 5/3, Faker đã quyên góp 30 triệu won (khoảng 579 triệu VND) cho các tổ chức cộng đồng và y tế nhằm hỗ trợ cho công tác phòng chống đại dịch Covid-19 tại Hàn Quốc. Trên thực tế, thông tin này hoàn toàn được giữ kín, và tuyển thủ sinh năm 1996 chỉ chính thức công bố việc làm từ thiện vào ngày 9/3, dưới sự chỉ đạo của tổ chức chủ quản T1.

Với chỉ thị từ Ban quản lý đội tuyển, Faker đã trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch quyên góp tiền donate thông qua stream cho các chiến dịch phòng chống dịch bệnh. Chính nhờ sự kêu gọi của Faker mà các buổi stream của tuyển thủ T1 đã nhận được một lượng donate rất lớn, và kết quả là họ đã quyên góp được 34 triệu won (khoảng 680 triệu VND) chỉ sau 1 tuần.

Đây cũng không phải lần đầu tiên, Faker được vinh danh vì những nghĩa cử cao đẹp của mình. Nhưng điều đáng nói hơn cả, theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin, thì tất cả những lần làm từ thiện của anh đều thực hiện trong âm thầm, không đại diện cho T1 mà dưới tư cách cá nhân. Chỉ có bố của Faker - Người quản lý tài chính cho anh chàng, là nắm rõ những thông tin này.

Việc công bố số tiền ủng hộ 30 triệu won vừa qua là dịp hiếm hoi Faker chia sẻ về công việc từ thiện của mình, bởi anh cho rằng động thái này là cần thiết để kêu gọi người dân Hàn Quốc cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Loris CarryUs/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/faker-duoc-vinh-danh-tai-seoul-vi-nhung-dong-gop-lon-lao-cho-cong-cuoc-phong-chong-dich-benh-covid-19-102020273102752811.htm

Thích

Tags: Covid 19 | dịch bệnh | từ thiện | quyên góp | phòng chống | vinh danh | Hàn Quốc | nghĩa cử | đóng góp | công tác | tuyển thủ

MỚI NHẤT

goto top