THỂ THAO

GĐKT của U20 Việt Nam tiết lộ bí quyết để hạ New Zealand

ĐẤT VIỆT   19/05/2017 • 16:19

Ở một trong những lần hiếm hoi trả lời phỏng vấn báo chí, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede của U20 Việt Nam đã có những chia sẻ về công tác chuẩn bị của đội.

U20 Việt Nam có một may mắn là đối thủ trong ngày ra quân không quá mạnh la U20 New Zealand. Thế nhưng so với thầy trò Hoàng Anh Tuấn, nhà ĐKVĐ châu Đại Dương vẫn tỏ ra hơn hẳn về thể hình, thể lực và cả kinh nghiệm.

Dẫu vậy, U20 Việt Nam không vì thế mà tỏ ra lo lắng. Theo giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede, U20 Việt Nam đã có cách để đối đầu với đối thủ này.

Ông Jurgen Gede cho biết: “Trận gặp New Zealand sẽ mang tính quyết định làm nên lịch sử của U20 Việt Nam. U20 New Zealand là đối thủ mạnh, xếp trên Việt Nam ở bảng xếp hạng FIFA và có nhiều cầu thủ trẻ đang khoác áo đội tuyển quốc gia.

Chúng tôi đã nghiên cứu băng hình và các thông tin về New Zealand để có cái nhìn rõ hơn về họ. Để giành kết quả khả quan trước đối thủ này, U.20 Việt Nam phải thể hiện được sự tập trung và gắn kết như VCK U19 châu Á 2016.

Đặc biệt, chúng ta phải có phương án hữu hiệu để chống các tình huống bóng bổng cũng như phối hợp xẻ vào 2 nách của họ và chờ cơ hội ở những pha phản công nhanh hay tình huống cố định như tại Bahrain”.

Theo ông Jurgen Gede, thể hình các cầu thủ U20 Việt Nam khá “mỏng cơm” nên sẽ gặp nhiều bất lợi trong việc tranh chấp, tỳ đè. Do vậy, toàn đội sẽ phòng thủ theo cách chơi tuyến nghiêng và đặc biệt chú trọng bọc lót, hạn chế phạm lỗi không cần thiết, tổ chức phòng ngự dày và phản công chủ động bằng những đường phối hợp nhanh, khéo và thoáng, tránh để đối thủ áp sát và để mất bóng. Nếu làm được như thế, chúng ta hoàn toàn có thể giành điểm”.

Theo Lâm Anh/Choibong/Đất Việt

Thích

Tags: HLV Hoàng Anh Tuấn | World Cup U20

MỚI NHẤT

Siêu lãng phí

Siêu lãng phí

NLĐ    29 phút trước

goto top