PHÁP LUẬT

Gã thợ trộm 2kg vàng: Mẹ ruột bê chạy

ĐẤT VIỆT   20/05/2019 • 07:59

Được chủ tiệm tin tưởng, Phong đã nhiều lần ăn trộm vàng của người đã giúp đỡ từ năm Phong mới 15 tuổi.

Chiều 18/5, Công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Thanh Phong (28 tuổi, ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi trộm tài sản.

Trước đó, chiều 17/5, chủ tiệm vàng Kim Vinh, nằm trên đường Ấp Bắc, phường 4, thành phố Mỹ Tho, phát hiện và trình báo cơ quan công an về việc nhân viên Nguyễn Thanh Phong có hành vi trộm vàng số lượng lớn.

Tiến hành khám xét trên người Phong, Công an thu giữ 2 bịch ni lông chứa kim loại màu vàng.

Phong tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an TP.HCM

Bước đầu Phong khai nhận số kim loại màu vàng trong bịch ni lông là bột vàng móc máy (bột vàng thu được trong quá trình chế tác nữ trang). Phong vừa trộm được số vàng của tiệm vàng Kim Vinh trong ngày.

Mở rộng điều tra công an đã đưa Phong về nhà y ở xã Vĩnh Kim, H.Châu Thành, Tiền Giang và thu hồi thêm số vàng đang cất giấu ở nhà.

Tại nhà Phong, Công an thu giữ trên tủ đầu giường trong phòng ngủ của Phong 13 bịch chứa kim loại màu vàng.

TIN TÀI TRỢ

Đáng chú ý là khi thấy lực lượng chức năng thì mẹ ruột của Phong nhanh tay mở tủ thờ lấy một cái hộp màu đen chạy ra sau nhà cất giấu, tuy nhiên hành động của mẹ Phong đã bị Công an phát hiện và tiến hành tìm kiếm.

Phía sau ngôi mộ, Công an thu giữ một hộp nhựa (loại đựng dụng cụ) được khóa bằng hai ổ khóa số.

Kiểm tra bên trong thì có 17 thanh kim loại màu vàng, 27 bịch ni lông chứa kim loại màu vàng và 1 sổ tiết kiệm 200 triệu đồng. Phong cũng tự động giao nộp bộ dụng cụ dùng để nấu vàng cho cơ quan Công an.

Số vàng cơ quan chức năng thu giữ được ở nhà Phong. Ảnh: CA TP.HCM

Theo anh Nguyễn Xuân Trường chủ tiệm vàng Kim Vinh thì bước đầu qua cân số kim loại màu vàng tại nhà Phong có trọng lượng khoảng trên 54 lượng, số vàng mà Phong trộm là vàng 16K có tổng giá trị trên 1 tỷ đồng.

Anh Trường cho biết thêm, Phong là thợ ruột của tiệm, được gia đình anh giúp đỡ từ năm Phong mới 15 tuổi.

Thời gian gần đây anh Trường phát hiện vàng trong tiệm mình bị hao hụt nhiều nên nghi ngờ và theo dõi thì phát hiện Phong chôm vàng cất giấu trong người đem về nhà nên báo Công an.

Trước đó vài ngày khi phát hiện sự việc vợ chồng anh Trường cũng đã năn nỉ Phong trả lại tài sản nhưng Phong nói không có trộm vàng nên anh đành phải báo Công an vào cuộc điều tra.

Theo Hương Trà (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/ga-tho-trom-2kg-vang-me-ruot-be-chay-3380356/

Thích

MỚI NHẤT

goto top