CÔNG NGHỆ

Galaxy Note 20 Ultra sở hữu công nghệ màn hình mới giúp tiết kiệm pin hơn

VTVNEWS   12/08/2020 • 17:07

Theo Samsung, công nghệ tần số quét thích ứng trên màn hình Galaxy Note 20 Ultra có thể giúp giảm 22% điện lượng tiêu thụ của màn hình điện thoại so với thông thường.

Samsung đã công bố công nghệ màn hình mới cho các thiết bị di động của mình. Mặc dù chế độ màn hình 120 Hz đã được ông lớn Hàn Quốc giới thiệu từ khi ra mắt dòng Galaxy S20, tuy nhiên, với phiên bản Galaxy Note 20 Ultra mới được công bố ngày 5/8, công nghệ này có phần khác biệt.

Công nghệ tần số quét thích ứng trên màn hình Galaxy Note 20 Ultra có thể máy giúp giảm tới 22% lượng pin tiêu thụ của màn hình điện thoại so với các thiết bị hiện có.

Để tiết kiệm điện năng, màn hình có tần số quét thay đổi từ 10 Hz đến 120 Hz tùy thuộc vào ứng dụng đang chạy trên thiết bị. Ví dụ, khi người dùng Galaxy Note 20 Ultra đang chơi game cần thay đổi khung hình nhanh, màn hình sẽ có tốc độ làm mới lên tới 120 Hz, đồng nghĩa với việc màn hình của máy sẽ cập nhật 120 lần mỗi giây.

Trong khi phát trực tuyến nội dung video, màn hình sẽ làm mới ở tần số 60 Hz thông thường và có thể giảm xuống tới 30 Hz khi người dùng xem email. Khi xem các hình ảnh tĩnh hoặc các trang web truyền thông xã hội, màn hình của máy có thể giảm tần số quét xuống 10 Hz.

Công nghệ mới giúp Galaxy Note 20 Ultra phiên bản 5G tiết kiệm đáng kể lượng pin tiêu thụ

Theo Ho-Jung Lee, Phó Chủ tịch nhóm lên kế hoạch sản xuất màn hình di động của Samsung Display, việc phát trực tuyến video với độ nét cao và chơi game ngày càng phổ biến trên smartphone đang mở rộng cơ hội thương mại hóa 5G, làm tăng nhu cầu về các công nghệ màn hình hiển thị giúp tiết kiện pin hơn. Những công nghệ này sẽ giúp giải phóng thời lượng pin cho các hoạt động khác trên điện thoại.

Công nghệ mới sẽ loại bỏ hiện tượng nhấp nháy có thể xuất hiện ở tốc độ quét thấp màn hình thấp trong khi bổ sung tốc độ làm mới 10 Hz cho hình ảnh tĩnh và các trang web truyền thông xã hội sẽ giúp mà hình tiêu thụ ít nhất 60% điện năng so với thông thường.

Samsung lưu ý rằng, các màn hình thông thường đang lãng phí pin bằng cách sử dụng tần số quét cố định bất kể nội dung hiển thị. Nói cách khác, thiết bị di động không cần phải lãng phí năng lượng pin để tăng tốc độ quét lên 120 Hz cho một ứng dụng không hữu ích.

Samsung cho biết, công nghệ này sẽ giúp cải thiện mạnh mẽ hiệu quả của các thiết bị cầm tay hỗ trợ kết nối 5G. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ thấy tính năng này trên một số điện thoại 5G cao cấp của Samsung và có thể trên cả một số thiết bị di động 5G tầm trung của hãng trong thời gian tới.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/galaxy-note-20-ultra-so-huu-cong-nghe-man-hinh-moi-giup-tiet-kiem-pin-hon-20200812154418523.htm

Thích

Tags: Galaxy Note 20 Ultra | tiết kiệm | màn hình | công nghệ | thiết bị | điện thoại | 120 Hz | Di Động | người dùng | Tiêu thụ

MỚI NHẤT

goto top