CÔNG NGHỆ

Galaxy Note 9 có gì đáng để chờ đợi?

NGƯỜI ĐƯA TIN   13/02/2018 • 08:22

Đây là 4 tính năng được người dùng trông chờ nhất trên Galaxy Note 9, một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất ra mắt năm 2018 của Samsung.

Năm 2018, Samsung có khá nhiều sản phẩm ra mắt với nhiều tính năng mới lạ. Đó là Galaxy S9, S9 Plus và có thể cả một chiếc smartphone màn hình gập có tên là Galaxy X. Trong bối cảnh đó, Samsung sẽ trang bị những gì cho Galaxy Note 9 để sản phẩm này có thể cạnh tranh được với những người anh em mạnh mẽ khác?

1. Pin 'trâu' hơn

Sau sự cố của Galaxy Note 7, Samsung tỏ ra khá dè dặt với việc cải tiến pin, dù rằng nhà sản xuất nào cũng cố gắng tăng dung lượng cho các thế hệ điện thoại ra đời sau. Đặc trưng dòng Galaxy Note của Samsung là màn hình lớn, độ phân giải cao vì thế cũng sử dụng nhiều năng lượng pin hơn.

Samsung hiện đang sử dụng viên pin kích thước cũ trên Note 8, và còn để chừa khoảng trống nhỏ xung quanh để phòng cháy nổ. Do đó, khả năng cao là Samsung phải tạo ra viên pin kích thước không quá lớn cho Galaxy Note 9 vì còn phải tính khoảng trống cho chiếc S-pen. Do đó để pin trâu hơn thì việc tối ưu hoá cấu hình và mức tiêu thụ năng lượng là điều nhà sản xuất Hàn Quốc phải tính đến.

4 tính năng được người dùng trông chờ trên Galaxy Note 9.

2. Vấn đề sạc nhanh

TIN TÀI TRỢ

Có thể nói sự cố với Galaxy Note 7 làm Samsung đi chậm hơn trong việc cải tiến pin, bao gồm cả công nghệ sạc nhanh. 5 đời Galaxy đã được Samsung trang bị sạc nhanh và hiện tại, hãng này đang chuyển sang nghiên cứu sạc không dây. Công nghệ sạc của Samsung được xem là đã bị tụt hậu so với Huawei hoặc OnePlus, do đó người dùng đều mong chờ Samsung có những bước tiến mới trong công nghệ sạc nhanh.

3. Cảm biến vân tay dưới màn hình

Có rất nhiều dự đoán rằng cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ xuất hiện đầu tiên trên các sản phẩm của Samsung, nhưng cuối cùng thì Vivo mới là hãng đầu tiên trang bị cho smartphone của mình cảm biến vân tay dưới màn hình. Theo những thông tin rò rỉ về Galaxy S9/S9 Plus thì khả năng bộ đôi này được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình là rất thấp. Do đó chỉ còn Galaxy Note 9 là được hi vọng trang bị tính năng này mà thôi.

Các sản phẩm của Samsung thường được cài sẵn những hệ điều hành mới nhất. Vì vậy, việc người dùng trông chờ Galaxy Note 9 được trang bị phiên bản Android mới nhất là điều hiển nhiên. Android P được Google dự định sẽ phát hành vào quý 3 của 2018, còn Galaxy Note 9 khả năng được giới thiệu vào cuối năm nay.

Theo Ngọc Quang/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top