CÔNG NGHỆ

Game bắn vịt huyền thoại và những sự thật chưa từng được tiết lộ

TỔ QUỐC   17/03/2020 • 00:25

Tựa game một thời mà có lẽ thế hệ 8-9x sẽ rất nhớ.

Đối với những bạn nhỏ lớn lên trong thập niên 80 và 90, Nintendo là đỉnh cao của giải trí. Dù các trò chơi khác vẫn có vị trí riêng của nó, việc Nintendo thống trị thị trường là điều không phải bàn cãi. Và mặc dù hầu hết mọi người tự động liên tưởng đến Mario với những năm đầu của Nintendo, có một nhân vật mang tính biểu tượng đã xuất hiện trước cả anh chàng sửa ống nước. Hoặc, theo một cách nào đó, nhắc đến Nintendo là nhắc đến cả hai nhân vật. Mặc dù không có tên chính thức, The Duck and The Dog từ Nintendo's Duck Hunt, là một trong những nhân vật lâu đời nhất đã làm nên tên tuổi của Nintendo.

Với sự xuất hiện của một phiên bảntrò chơi Duck Hunt ảo mới và việc Super Smash Bros 4 gây khá nhiều thất vọng, sự quan tâm đến Duck Hunt cao hơn so với những năm trước. Và dưới đây là những điều bí mật mà không nhiều người biết về lịch sử của trò chơi cổ điển này.

Có một game VR kinh dị dựa trên Duck Hunt

Khi hầu hết các game thủ nghĩ về Duck Hunt, họ thường nghĩ về những game màu tươi sáng, và vài lần bực bội khó chịu khi bị thua, những ký ức khá thông thường liên quan đến việc chơi game khi còn bé. Kinh dị và chơi để sinh tồn không nhất thiết là điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Nhưng đối với một thế hệ game thủ mới, Duck Hunt có thể giữ một vị trí đáng sợ trong trái tim họ. Vào năm 2017, Stress Level Zero đã phát hành một game VR kinh dị độc lập có tên Duck Season.Thay đổi hoàn toàn phong cách của Duck Hunt cổ điển, đi theo những cách không quá tinh tế, Duck Season đã trình diễn một bộ mặt khác, đen tối hơn của trò chơi vốn dĩ nhẹ nhàng này.

Bộ đôi Chó và Vịt thích làm khách mời

Mặc dù Vịt con và chú chó dễ thương từ Duck Hunt đã không có mặt trong một tựa game rieng biệt nào trong gần 30 năm, nhưng điều đó đã không ngăn chúng xuất hiện trên mọi loại phương tiện truyền thông khác. Bộ đôi khét tiếng này đã xuất hiện trong tất cả mọi thứ, từ phim ảnh, quảng cáo, đến các tựa game khác trong vai trò khách mời. Và trong khi phải mất quá lâu để một trò chơi Duck Hunt mới được phát hành, nhu cầu được nhìn thấy Duck Hunt của bạn vẫn có thể được thỏa mãn khi bộ đội này có thể là khách mời ngẫu nhiên trong bất kỳ sản phẩm nào khác.

Cây súng huyền thoại trong Duck Hunt không thể hoạt động trên các TV thế hệ mới

Trong Duck Hunt ban đầu, các game thủ đã chơi các trò chơi của họ trên TV CRT. Công nghệ được sử dụng trong khẩu súng dựa vào độ trễ xảy ra khi bóp cò. Màn hình TV sau đó sẽ trở nên hoàn toàn trắng với các hộp đen đại diện cho nơi chú vịt đã ở thời điểm cò được kéo. Điều này cho phép khẩu súng, thực sự là một máy thu, đánh giá liệu nó có được chĩa vào một trong các hộp đen đúng lúc hay không. Thật không may, với HDTV, độ trễ này không còn tồn tại, điều đó có nghĩa là Nintendo Zapper Gun sẽ không thể hoạt động được. Cây súng này sẽ chỉ còn là kỉ niệm đối với các game thủ mà thôi.

Theo Teppi/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/game-ban-vit-huyen-thoai-va-nhung-su-that-chua-tung-duoc-tiet-lo-102020163235941672.htm

Thích

Tags: Duck Hunt | trò chơi | xuất hiện | khách mời | hộp đen | không thể

MỚI NHẤT

goto top