KINH DOANH

Game of Thrones tập cuối: Thất vọng toàn tập, nhận về số điểm thấp không tưởng trên IMDB kèm vô số những chỉ trích

TỔ QUỐC   21/05/2019 • 16:44

Có lẽ trước khi mùa cuối lên sóng, không ai có thể nghĩ rằng Game of Thrones sẽ bị chê bai và nhận nhiều gạch đá đến như vậy.

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Ngày 20/5, tập cuối cùng của Game of Thrones đã lên sóng với tên gọi 'The Iron Throne', khép lại hành trình 8 năm với 8 season và 73 tập phim.

Là series phim truyền hình ăn khách nhất mọi thời đại, season cuối của Game of Thrones được hàng triệu người chờ đón. Tuy nhiên, kỳ vọng càng cao thì thất vọng càng lớn, Game of Thrones mùa 8 trở thành season tệ nhất từ trước tới nay với những tập phim có số điểm thấp kỷ lục.

Theo số liệu trên IMDB, trong mùa 8, ngoại trừ tập 2 có số điểm trên 8, tất cả các tập còn lại đều không đạt tới mốc này, trong khi số điểm trung bình các tập phim của 7 mùa trước thường dao động trong khoảng 9 điểm.

Sau khi Night King chết một cách chóng vánh ở cuối tập 3, gây hụt hẫng cho người xem, nhiều người đã bắt đầu lo ngại về chất lượng các tập phim còn lại của mùa 8 và quả thực, tập 4 với nhiều tình tiết phá hỏng tính cách nhân vật chỉ được chấm 5,8. Tập 5 với đại chiến King's Landing nhưng không có một chút chiến đấu đúng nghĩa nào chỉ được chấm 6,4.

Tệ hơn cả, tập cuối 'The Iron Throne', với mục tiêu giải quyết tất cả những vấn đề còn lại của cả series chỉ được chấm 4,5 điểm và con số này sẽ còn tiếp tục giảm. Có lẽ ngay cả trong giấc mơ, những người làm ra bộ phim và cả những người xem cũng không ngờ được rằng, series đình đám với những tập kinh điển được chấm 9,9 như The Battle of Bastards hay The Winds of Winter lại có số điểm thấp như vậy.

Vậy, điều gì đã khiến tập phim khép lại hành trình 8 năm Game of Thrones nhận số điểm thấp đến vậy?

TIN TÀI TRỢ

Đầu tiên là hiệu ứng dây chuyền. Ảnh hưởng từ các tập phim quá tệ phía trước đã tác động lớn tới tập cuối. Trước khi tập cuối lên sóng, nhiều khán giả đã thừa nhận, họ chỉ còn xem với tâm trạng 'xem nốt', sau khi đã có quá nhiều thứ bị hủy hoại trước đó, từ cốt truyện cho đến tính cách nhân vật.

Thứ hai, cách giải quyết vấn đề của tập cuối cũng gây tranh cãi. Jon Snow đã đâm chết Daenerys, nhưng Grey Worm, người chỉ nghe lệnh Daenerys lại không giết Jon ngay lập tức mà chờ đợi các lãnh chúa của Westeros đến để đưa ra phán xét, để rồi Jon Snow được thả về phương Bắc, hoàn toàn lành lặn. Bản thân Jon cũng mâu thuẫn với chính mình khi thuyết phục Daenerys tha thứ cho tội phản bội, trong khi chính Jon sau khi được hồi sinh đã tự tay giết những người phản bội anh.

Bran được đưa lên làm vua, nhưng nhìn lại hành trình suốt 8 season, Bran có đóng góp gì và liệu sẽ có đóng góp gì cho Westeros? Chàng trai nhà Stark này từng có nguyên một season không xuất hiện, anh được truyền cho kỹ năng của quạ ba mắt, nhưng ... chỉ dừng ở mức trợn mắt. Trong trận chiến với Night King, Bran chỉ có tác dụng mồi nhử, anh thậm chí đã có một thời lượng nhất định nhập vào quạ để bay đi quan sát chiến trận, nhưng hoàn toàn không đem lại tác dụng gì. Trong trận chiến tại King's Landing, với kỹ năng của mình Bran cũng không làm gì để ngăn cản thảm họa với những người dân vô tội. Ngoài ra, Bran từng nhiều lần nói rằng mình không màng quyền vị, nhưng khi được Tyrion hỏi có muốn làm vua không, thì Bran tỉnh bơ trả lời: 'Vậy ông nghĩ tôi đường sá xa xôi đến đây để làm gì?' Ơ kìa!?

Ngoài ra, cái kết của Game of Thrones vẫn còn nhiều thắc mắc, như việc Jon Snow là người thừa kế nhà Targaryen không hề được nhắc đến khi bầu cử, những lá thư Varys viết trước khi chết cũng không biết gửi cho ai, đội quân Dothraki không biết sẽ đi đâu về đâu, Bronn - kẻ chỉ quan tâm tới nhà thổ và lợi ích cá nhân lại được giao làm Bộ trưởng tài chính...

Với số điểm 4,5, tập cuối đã kéo số điểm trung bình mùa 8 xuống chỉ còn 6,8, khẳng định đây là season tệ hại nhất của Game of Thrones. Mặc dù vậy, tập cuối Game of Thrones vẫn có một số điểm cộng, như phân cảnh Tyrion đứng trước xác Jaime và Cersei và âm thanh, hình ảnh của tập phim vẫn tuyệt vời.

Theo Hà My/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/game-of-thrones-tap-cuoi-that-vong-toan-tap-nhan-ve-so-diem-thap-khong-tuong-tren-imdb-kem-vo-so-nhung-chi-trich-5201921516289568.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top