CÔNG NGHỆ

Game thủ vào quán, bật máy rồi... lôi điện thoại ra chơi LMHT: Tốc Chiến: Chủ quán net 'xanh mặt' vì nỗi lo mất khách

TỔ QUỐC   01/11/2020 • 00:02

'Thế này thì còn ai chơi PC nữa, toang rồi' - một chủ quán net chia sẻ sau khi LMHT: Tốc Chiến ra mắt.

Vào ngày hôm qua, LMHT: Tốc Chiến đã được chính thức ra mắt trên nền tảng iOS. Với cách làm rất bất ngờ, Riot đã khiến cho người chơi khu vực Đông Nam Á đứng ngồi không yên khi cả việc hoãn ngày ra mắt cho đến đột ngột phát hành chỉ cách nhau có vài tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, việc tải về được tựa game này cũng đã là một niềm vui rất lớn đối với người chơi đang mong đợi LMHT: Tốc Chiến.

Đương nhiên với một tựa game mới, lại là phiên bản mobile của Liên Minh Huyền Thoại nên suốt từ đó đến giờ, cộng đồng game thủ Việt trở nên rộn ràng, nhộn nhịp hơn hẳn, ngay cả các streamer nổi tiếng cũng tạm chia tay League of Legends để trải nghiệm với tâm thế cực kỳ phấn khích, hài lòng.

24 giờ sau khi ra mắt chính thức, dù rơi vào tình cảnh kẻ chơi được, người thì không nhưng tựa game này vẫn độc chiếm ngôi vị trí số một trên App Store của rất nhiều quốc gia. Tại App Store Singapore, LMHT: Tốc Chiến đứng ở vị trí số một, thứ hai là Huyền Thoại Runeterra và thứ ba là PUBG Mobile.

Tuy nhiên các chủ quán net lại có vẻ không 'khoái' sự kiện này cho lắm khi có vẻ như việc LMHT: Tốc Chiến ra mắt sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu, thậm chí là đã có những dẫn chứng 'đau lòng' về viễn cảnh này.

Khách vào quán bật máy rồi... lôi điện thoại ra chơi LMHT: Tốc Chiến

Một chủ quán net đã chia sẻ bức ảnh về khách hàng của mình khi 2 vị thượng đế này có hành động bật máy sau đó lại lôi điện thoại ra để chơi LMHT: Tốc Chiến. Điều này phải chăng có nghĩa rằng khi đặt cạnh nhau, một chiếc PC có thể hơi được hàng trăm trò lại trở nên lép vế với chiếc smartphone - thứ chơi được LMHT: Tốc Chiến?

Khách ruột nói lời 'bye bye'

Nhiều game thủ thừa nhận rằng việc có thể ngồi quán cafe, ngồi trà đá và cùng bạn bè chơi LMHT: Tốc Chiến sẽ thoải mái và tiện hơn rất nhiều việc chui vào quán net. Thực tế là hầu hết cộng đồng hôm qua đều đổ xô test thử 'đứa con cưng' mà Riot mới phát hành và 1 vài trong số đó đã quyết đinh... chia tay luôn quán net ruột từ đây.

Liệu LMHT: Tốc Chiến sẽ thay thế được phiên bản PC hay đây chỉ là một pha 'lo bò trắng răng'?

Nỗi lo sợ của các chủ quán net là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên cũng có không ít người cho rằng tình trạng hiện tại chỉ là do sức hút từ game mới, sự tò mò và cảm giác phấn khích khi đã phải chờ đợi một khoảng thời gian từ rất lâu trước đây. Lịch sử đã chứng minh rằng PC và mobile mang lại 2 trải nghiệm hoàn toàn khác nhau và hầu như là không thể thay thế, cho dù là cùng 1 tựa game đi chăng nữa.

Minh chứng rõ ràng nhất là Genshin Impact, dù chơi được trên cả điện thoại nhưng vẫn có nhiều game thủ tìm ra quán net để chơi. Sự khác nhau lớn nhất chính là cảm giác, trải nghiệm. Một tựa game mobile dù có tối tân đến đâu thì cũng không thể nào đạt sự phóng khoáng, thoải mái và 'độ khó' như các sản phẩm PC, chưa kể về đồ họa, button, tính năng cũng bị hạn chế đi rất nhiều.

Nói một cách khác, LMHT: Tốc Chiến giải quyết được vấn đề nhanh - gọn - nhẹ nhưng sẽ không thể nào thay thế được cảm giác thăng hoa đỉnh cao như phiên bản PC. Hãy coi đây như là hai dự án tách biệt, có điểm mạnh - điểm yếu khác nhau và phục vụ những nhu cầu khác nhau của cộng đồng.

Theo Nắng/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/game-thu-vao-quan-bat-may-roi-loi-dien-thoai-ra-choi-lmht-toc-chien-chu-quan-net-xanh-mat-vi-noi-lo-mat-khach-1020203110151187.htm

Thích

Tags: Tốc Chiến | Đông Nam Á | liên minh huyền thoại | App Store | Tại App Store Singapore | Huyền Thoại Runeterra | PUBG Mobile | Tốc ChiếnMột | Liệu LMHT | Genshin Impact

MỚI NHẤT

goto top