CHUYỆN LẠ

Gần 1,5 triệu người Mỹ đòi 'khám' Khu-51 tìm sự sống ngoài hành tinh

TIN TỨC TTX   16/07/2019 • 13:01

Hàng chục năm trời, vùng đất bí ẩn Area-51 (Khu 51) nằm giữa sa mạc Nevada, Mỹ luôn là một thỏi nam châm thu hút các giả thuyết gia nghi ngờ có sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Biển báo cấm vào được đặt quanh Khu-51 bí ẩn. Đây được cho là nơi có căn cứ không quân được canh gác nghiêm ngặt nhất của Mỹ. Ảnh: Metro

Mặc dù Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) thừa nhận có một căn cứ không quân tại đó song những nghi ngờ về sự tồn tại của vật thể bay không xác định (UFO) chưa thực sự bao giờ lắng xuống.

Theo Đài Sputnik, một sự kiện đăng trên mạng xã hội Facebook với tên gọi 'Đột nhập Khu-51, họ không thể ngăn cản tất cả chúng ta' dự kiến thực hiện vào 20/7 đã thu hút được hàng trăm nghìn người đăng ký tham dự chỉ chưa đầy một tuần sau khi đăng bài.

Bất chấp những lời cảnh báo từ giới chức quân sự Mỹ, tính đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 807.000 người nhất nút 'Tham gia' trong khi 717.000 người khác đánh dấu vào mục 'quan tâm'.

'Tất cả chúng ta sẽ gặp nhau tại điểm thu hút khách du lịch Khu-51 và thực hiện việc đột kích. Nếu chúng ta chạy, chúng ta có thể di chuyển nhanh hơn đạn của họ. Hãy coi họ như người ngoài hành tinh', dòng miêu tả đăng trong sự kiện có viết.

Trò chuyện với tờ Washington Post, phát ngôn viên của Không lực Mỹ - bà Laura McAndrews - đưa ra lời cảnh báo tới nhóm cư dân mạng đang sục sôi tinh thần khám phá vùng đất bí ẩn. 'Khu-51 là khu vực huấn luyện của Không quân Mỹ, và chúng tôi khuyên bạn đừng nên cố tiếp cận khu vực đang huấn luyện lực lượng được trang bị vũ khí. Không quân Mỹ luôn sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ và những tài sản thuộc nước Mỹ', đại diện Laura nhấn mạnh.

Tin đồn về sự tồn tại của người ngoài hành tinh tại khu quân sự bí mật, được đặt với tên gọi Khu-51 ở bang Nevada, xuất hiện từ những năm 1950 khi Chính phủ Mỹ bắt đầu thử nghiệm máy bay trinh sát tầm cao U-2. Năm 2013, theo quy định Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA), Chính phủ Mỹ thừa nhận có sự tồn tại của một trung tâm tình báo mật tại Khu-51, Căn cứ không quân Edwards. Sau 60 năm đi vào hoạt động, mục đích cho sự ra đời của căn cứ này vẫn còn là bí ẩn. Chính vì sự không rõ ràng này, nhiều giả thuyết hình thành và nghiên cứu người ngoài hành tinh là một trong số đó.

Theo các biển cảnh báo được đặt quanh Khu-51, ban quản lý căn cứ cho phép binh sĩ sử dụng vũ khí để đối phó với những vị khách không mời. Tuy nhiên, trên tấm biển không nêu rõ những người không được chào đón này là người ngoài hành tinh hay con người.

Tháng Một vừa qua, cảnh sát địa phương và các nhân viên của Cơ quan An ninh Quốc gia Nevada (NNSS) đã buộc phải bắn một người đàn ông cố tình lái xe nhắm thẳng vào căn cứ trong một vật thể hình trụ không xác định.

Theo Bảo Hà/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/gan-15-trieu-nguoi-my-doi-kham-khu51-tim-su-song-ngoai-hanh-tinh-20190715081443365.htm

Thích

Tags: Khu 51 | Gần 1 | người ngoài hành tinh | tồn tại | thu hút | căn cứ không quân | Huấn luyện | tên gọi | vùng đất bí ẩn

MỚI NHẤT

goto top