THỜI SỰ

Gần 3 năm trồng rau trong hốc bê tông, người dân Hà Nội phủ xanh cả một góc phố

TỔ QUỐC   10/05/2019 • 09:14

Với sáng kiến tận dụng những lỗ nhỏ trong hộc bê tông bờ kè của tuyến đường Bưởi (Hà Nội) để trồng hoa màu, người dân tại đây đã biến cả một góc phố trống trải thành một vườn rau xanh dài cả cây số.

Vài năm trở lại đây, bờ kè đường vành đai 2, đoạn qua dốc Bưởi, Hà Nội biến thành một cánh đồng rau xanh ngát. Từ các loại rau xanh cho tới hoa quả cùng nhiều cây thuốc được trồng tại đây

Để trồng rau trong những hốc nhỏ này, người trồng phải dùng que sắt xới từng gốc cỏ lên, mua đất vi sinh đổ vào từng ô rồi mới gieo hạt trồng rau.

những vườn rau như thế này vừa giúp các hộ dân có rau sạch để ăn, tiết kiệm chi phí, vừa tạo nên một không gian sống xanh sạch.

Nhiều người lớn tuổi vẫn ngày ngày chăm sóc những luống rau sạch độc đáo này. 'Làm vừa vui, vừa là để tập thể dục cho khỏe'.

TIN TÀI TRỢ

Nhiều người chia sẻ, dù rau chưa hoàn toàn sạch do còn bị ảnh hưởng của khói bụi, khí thải xe cộ nhưng dù sao cũng có được sự yên tâm bởi do chính tay mình trồng.

Không chỉ trồng rau xanh, một số loại cây ăn quả như đu đủ, cà chua, cũng được trồng tại đây

Mỗi ô vuông to chừng một nắm tay, vừa vặn trồng được 1 cây rau

Hiện nay, một số gia đình còn tận dụng làm nơi chăn nuôi gà

Tuy nhiên việc bị hái trộm rau ở đây diễn ra thường xuyên, bà Nguyễn Thị Lan (72 tuổi) tiếc rẻ chỉ vào hàng cây mật gấu vừa bị hái trộm.

Chỉ trong vài năm, cả góc đường Bưởi đã được phủ một màu xanh ngắt.

Theo Minh Khánh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/gan-3-nam-trong-rau-trong-hoc-betong-nguoi-dan-ha-noi-phu-xanh-ca-mot-goc-pho-2019050901575925.htm

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hà Nội: Nhà dân sụt lún, nứt toác bên cạnh công trình xây chung cư

Cả chục căn nhà bị nứt toác, siêu vẹo sau khi công trình chung cư được xây dựng trên đường Nguyễn Sơn, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Theo Đình Hiếu - Đức Yên/Vietnamnet

MỚI NHẤT

goto top