CÔNG NGHỆ

Gần 40% người dùng Trung Quốc hoãn mua smartphone mới vì COVID-19

VTVNEWS   09/04/2020 • 14:31

Một viễn cảnh đen tối đang chờ đợi các nhà sản xuất smartphone, khi mà người dùng ở thị trường lớn nhất thế giới Trung Quốc dường như 'ngó lơ' với những thiết bị mới.

Một khảo sát được thực hiện với 1.300 người sử dụng smartphone tại Trung Quốc của Strategy Analytics từ 23-25/3 cho thấy có đến 37% người được hỏi cho biết sẽ trì hoãn việc mua smartphone mới trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Thay vì quyết định nâng cấp lên thiết bị 5G, 32% người được hỏi cho biết họ sẽ tiếp tục chờ đợi.

Còn 9% người nói rằng sẽ không mua thiết bị mới trong bất cứ trường hợp nào. Chỉ có 28% người được khảo sát cho biết họ sẽ vẫn mua smartphone mới như kế hoạch.

Gần 40% người dùng Trung Quốc có kế hoạch hoãn nâng cấp smartphone

Đi vào chi tiết hơn, người dùng iPhone tại Trung Quốc dường như là những người 'lạc quan' nhất. Theo đó 41% người dùng iPhone được hỏi cho biêt họ sẽ mua một thiết bị mới theo kế hoạch hoặc sớm hơn so với kế hoạch. Ngược lại 42% người dùng thiết bị của Huawei lại cho biết họ có kế hoạch trì hoãn hoặc hoặc hủy bỏ mua smartphone mới như kế hoạch trước đó.

Người dùng iPhone tại Trung Quốc dường như là những người 'lạc quan' nhất

TIN TÀI TRỢ

Theo Strateg Analytics, đại dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tăng trưởng kinh tế tại Trung Quốc, và người dùng tại đây sẽ không còn có thể chi tiêu mạnh tay như trước kia. Trong quý II, các nhà sản xuất smartphone sẽ phải nỗ lực hơn nữa để thuyết phục người dùng, và tích hợp mạng 5G là một trong những điều đáng được đầu tư.

Cách đây ít ngày, số liệu từ CCS Insight dự báo doanh số bán điện thoại trong năm 2020 sẽ thấp chưa từng có trong 10 năm trở lại đây.

CCS Insight dự báo doanh số bán điện thoại trong năm 2020 sẽ thấp chưa từng có trong 10 năm trở lại đây

Các nhà phân tích tại CCS Insight dự đoán rằng trong năm 2020 sẽ chỉ có 1,57 tỷ chiếc điện thoại được bán ra, trong đó chỉ gồm 1,26 tỷ chiếc smartphone. Con số này thấp hơn rất nhiều so với doanh số 1,81 tỷ chiếc điện thoại vào năm ngoái.

Theo CCS Insight, dưới tác động của dịch bệnh, thị trường điện thoai sẽ đi xuống mạnh nhất vào quý II năm nay. Ước tính mức suy giảm doanh số bán lên tới 29%. Không dừng lại, COVID-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến doanh số bán điện thoại cho đến cuối năm nay, ngay cả trong những tháng nghỉ lễ mua sắm.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/gan-40-nguoi-dung-trung-quoc-hoan-mua-smartphone-moi-vi-covid-19-20200409083937484.htm

Thích

Tags: Covid 19 | Trung Quốc | người dùng | Kế hoạch | thiết bị | Điện thoại | doanh số | dường như | CCS Insight | thị trường

MỚI NHẤT

goto top