THẾ GIỚI

Gặp lại cậu bé và em trai bị mắc bệnh Down từng làm cả thế giới rơi nước mắt, mọi thứ đã thay đổi duy có một điều vẫn là mãi mãi

AFAMILY   16/06/2018 • 11:25

Đã 2 năm trôi qua, người ta vẫn khó cầm được nước mắt xúc động nghẹn ngào khi chứng kiến tình yêu của cậu bé ấy dành cho em trai mắc bệnh Down của mình.

Tháng 7 năm 2016, trang Facebook có tên Special Books by Special Kids (SBSK) đã đăng tải một đoạn video về cậu bé Griffin và cậu em Turner bị mắc hội chứng Down.

Chỉ là một cuộc trò chuyện ngắn giữa người điều hành trang SBSK với cả hai anh em cậu bé thôi, nhưng đoạn video đã thực sự chạm đến trái tim của hàng triệu người trên khắp thế giới bởi tình cảm chân thành mà cậu bé ấy dành cho em trai của mình.

Hai anh em Griffin và Turner từng khiến cộng đồng mạng xúc động mạnh mẽ.

Không rung động sao được khi nhìn thấy ánh mắt của cậu bé nhỏ nhắn ấy nhìn em trai của mình đầy thân thương, trìu mến, không rơi nước mắt sao được khi chứng kiến tình cảm anh em nồng ấm của hai cậu bé. Vẻ điềm tĩnh, dịu dàng mà nồng ấm của cậu anh, nét ngây thơ, hồn nhiên của cậu em đã đi sâu vào lòng mọi người, để người ta hiểu được rằng tình yêu thương có sức mạnh ghê gớm và những em bé khuyết tật xứng đáng được nhận sự đùm bọc như thế.

Chẳng thế mà, chỉ sau vài ngày đăng tải, đoạn clip đã thu hút hơn 13 triệu lượt xem cùng hàng trăm ngàn lượt bình luận bày tỏ sự xúc động với tình cảm của hai cậu bé dành cho nhau.

Griffin và Turner hiện đang sống cùng gia đình ở Nova Scotia, Canada.

Những hình ảnh của hai anh em từ khi còn nhỏ.

2 năm qua đi, người điều hành của SBSK lại tới thăm hai anh em Griffin và Turner và có một cuộc trò chuyện ngắn với hai cậu bé. Griffin và Turner đã lớn hơn một chút, mọi thứ xung quanh cũng có nhiều thay đổi nhưng có một điều không hề thay đổi, điều mà người ta dễ dàng nhận thấy, đó là tình cảm yêu thương mà hai anh em dành cho nhau, là ánh mắt trìu mến của cậu bé Griffin dàn cho em trai của mình.

TIN TÀI TRỢ

Vẫn là ánh mắt anh trai Griffin nhìn em trìu mến và nói: 'Cháu cảm thấy hạnh phúc vì có cậu em trai như Turner', 'Turner có điệu cười đáng yêu nhất thế giới này'.

Quả thực, nếu ai đã từng xem kỹ đoạn video năm 2016 và đoạn video mới đây, đều có thể dễ dàng nhận thấy ánh mắt quen thuộc ấy. Griffin thậm chí còn tỏ ra đã trưởng thành hơn rất nhiều khi luôn nhường em, để em được vui khi trở thành người chiến thắng trong mỗi lần hai anh em chơi cùng nhau. Cậu bé nói: 'Turner nói em ấy thắng. Lúc nào cũng thế'. Và cậu em Turner thì dường như cảm nhận rất rõ tình yêu của anh trai dành cho mình nên luôn miệng nói: 'Cháu yêu anh Biffin (cách cậu bé gọi anh trai)'.

Đúng, sự thực là Turner bị mắc hội chứng Down nhưng đối với gia đình của hai cậu bé thì chẳng ai bị bệnh gì cả. Thậm chí, vào năm Turner 3 tuổi, câu đầu tiên khi Griffin nói khi nhận được tin này là: 'Nếu em Turner mắc hội chứng Down thì con cũng vậy'.

Và bố của các em cũng từng chia sẻ rằng: 'Hội chứng Down theo đúng nghĩa đen là một trong những điều tuyệt vời nhất đến với cuộc đời tôi. Nó thực sự rất tuyệt vời, mang đến nhiều niềm vui, gây ngạc nhiên, nó tử tế và tràn đầy yêu thương. Những người mắc hội chứng Down là những người thầy tuyệt vời. Đó không phải một căn bệnh. Nó thậm chí cũng không phải là một khuyết tật'.

Nhưng có lẽ, câu nói đi vào lòng người nhất chính là câu trả lời của Biffin khi được hỏi rằng: 'Các cháu nghĩ mình sẽ trở thành người như thế nào khi lớn lên?'. Chẳng ngần ngại, Biffin trả lời rằng: 'Tốt bụng và đáng yêu ạ'.

Gia đình hạnh phúc của hai cậu bé.

Chắc chắn rồi, hai đứa trẻ ấy lớn lên sẽ là những người vô cùng tốt bụng và đáng mến bởi ngay từ khi còn nhỏ, các em đã học được cách yêu thương, đùm bọc và che chở cho nhau. Và đặc biệt là các em được lớn lên trong một mái ấm đầy thương yêu, nơi có ông bố, bà mẹ tuyệt vời.

(Nguồn: Tổng hợp)

Theo L.T / Helino (Trí thức Trẻ)

Thích

MỚI NHẤT

goto top