GIẢI TRÍ

Gia Hân: Giọng ca hiếm gây xúc động mạnh khi hát tặng cha làm 'hiệp sĩ đường phố'

SAOSTAR   14/10/2018 • 09:11

Trước tình cảm đặc biệt Gia Hân dành cho bố mẹ - những bậc sinh thành đã có công dưỡng dục, bộ ba cặp đội HLV đã xoay ghế bấm chọn và có những màn tranh luận sôi nổi trên sóng truyền hình.

Trở lại vòng dấu mặt đầy kịch tính của The Voice Kids 2018, 6 HLV quyền lực đã “toan tính” cho mình những nước cờ riêng để thu phục thí sinh. Đứng trước những màn đấu không khoan nhượng, hầu như các HLV đều tung chiêu để thu hút thí sinh tiềm năng về đội mình.

Gia Hân tuy còn nhỏ nhưng đã sớm thấu hiểu được “ơn nghĩa sinh thành” của bố mẹ. Hiểu được tính chất công việc nguy hiểm của bố, cô bé luôn lo lắng và mong muốn bố có một công việc khác an toàn và ổn định hơn. Dù thật sự lo lắng nhưng Gia Hân vẫn tự hào về tinh thần nghĩa hiệp của bố. Đến với Giọng hát Việt Nhí, cô bé chọn ca khúc Mẹ để thể hiện, lý do là vì muốn dành tặng bài hát đặc biệt này cho bố. Cả gia đình phải có đủ bố, mẹ và con.

Màn thể hiện ca khúc đầy tình cảm của Gia Hân.

Trước sự tán dương của khán giả cho phần thể hiện ca khúc Mẹ đầy tình cảm, Gia Hân đồng loạt được các HLV bấm chọn xoay ghế. Với chất “giọng khàn hiếm có” như lời nhận xét của Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Gia Hân sẽ là một thí sinh chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ. Tuy còn bối rối và chưa thật sự tự tin trên sân khấu nhưng Gia Hân đã được HLV Hồ Hoài Anh đích thân động viên, chỉ cho “thiên thần nhỏ” cách thả lỏng cơ thể khi trình diễn để dạn dĩ hơn, ấn tượng hơn.

HLV Khắc Hưng cùng dành cho Gia Hân những lời khen ngợi: “Chất giọng của con rất là bắt mic, những đoạn mà con xử lí trong bài, chú nghĩ một phần là do bản năng của con đã có những cái láy đó rồi”. HLV cũng mong mỏi được đưa Gia Hân thử sức với nhiều thể loại khác hơn. HLV Hồ Hoài Anh còn một mực khẳng định: “Dù là hát đơn, hát đôi hay hát nhóm Gia Hân đều sẽ tạo nên điều đặc biệt ấn tượng” bởi chất giọng trời phú mà cô bé sở hữu.

Màn tranh cãi chính thức nổ ra khi Khắc Hưng cho rằng dòng nhạc Gia Hân có thể kinh được là nhạc Rock, trong khi cô bé trả lời “không”. HLV Hồ Hoài Anh và Vũ Cát Tường cũng cho rằng chỉ khai thác bé ở tầm giọng trung là phù hợp.

TIN TÀI TRỢ

Không đồng ý với hai HLV đội bạn, Khắc Hưng cho rằng bản thân “think outside the box” và việc nhận định trên là đang “đóng khung” khả năng của Gia Hân. HLV Hồ Hoài Anh lí giải có phần bao quát hơn: “Đó không phải là đóng khung, mà mình đang tìm định hướng cho phù hợp, biết đâu là em có góc nhìn khác, đôi khi lại là đúng. Chủ quan của anh thì anh nghĩ rằng giọng của bé hợp với những ca khúc gia điệu nhẹ, mềm mại”.

Khắc Hưng cũng lấy ra những ví dụ mình họa về hình ảnh những nhóm nhạc hát trên những nền nhạc mạnh nhưng vẫn giữ được sự uyển chuyển. Điển hình là các nghệ sĩ Nhật dù giọng mảnh vẫn thể hiện đúng tinh thần của nhạc Rock.

Với sự chia sẻ chân thành “khi con hát ai là người tạo cho con niềm tin và tạo cho con cảm hứng để con thể hiện thật hay ca khúc này thì hãy chọn về đội đó”, Cặp đội HLV Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh đã chiếm chọn tình cảm của Gia Hân và “sưu tập” cho mình thêm một chiến binh mạnh.

Những chiến binh nhí sẽ dần lộ diện ở các tập tiếp theo của Vòng dấu mặt Giọng hát Việt nhí 2018 cùng đón xem tập tiếp theo được phát sóng vào lúc 21h15 Thứ 7 ngày 20/10 trên kênh VTV3.

Theo Nguyễn Phước Xuyên/Saostar

Thích

Tags: Gia Hân | ca khúc | thể hiện | thí sinh | Khắc Hưng | HLV Hồ Hoài Anh | tinh thần | Giọng hát Việt | tiếp theo | lo lắng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top