Tags: Gia Long

Với những thành quả của chương trình hợp tác giai đoạn 2016 - 2018, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Viện Nghiên cứu Đô thị và Vùng, Đại học Waseda, Nhật Bản sẽ tiếp tục các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu về bảo vệ cảnh quan văn hóa và hệ sinh thái lịch sử.

Sáng 10-7 (nhằm ngày mùng 8-6 âm lịch), UBND TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) long trọng tổ chức Lễ giỗ ông, bà Đỗ Công Tường lần thứ 199

Biết sự việc, nhà sư ra sức khuyên giải nhưng công chúa Ngọc Anh vẫn không vơi đi tình yêu thương để cuối cùng nhà sư phải cự tuyệt. Để tránh duyên, sư Liễu Đạt lẳng lặng xin trở về chùa Từ Ân ở Gia Định...

Ngày 14/4, UBND xã Đắk Sôr (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) đã phối hợp với cơ quan công an để điều tra nguyên nhân tử vong của một du khách tại cụm thác Đray Sáp, xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô (Đắk Nông).

Nguyễn Văn Nhơn (Nhân), danh tướng thời Nguyễn sơ, được xưng tụng trong 'Gia Định ngũ hổ tướng'. 'Quan lớn Sen' là tên gọi dân gian dành xưng tụng ông, tương truyền bắt đầu từ dạo ông cùng chúa Nguyễn Ánh bôn ba khôi phục vương triều.

Khi ghi chép về sự nghiệp của Tiền quân Nguyễn Huỳnh Đức (1748 - 1819), trong 'Nam Kỳ danh nhân' có chép lại đôi câu đối nơi lăng miếu của ông: 'Trung nghĩa cương thường, long hổ phong vân đính hội/Anh hùng mi mục, Tiêm, Miến, Lao, Man tri danh'. Vị khai quốc công thần nhà Nguyễn, thật xứng với những lời vàng ngọc ấy.

Với tên gọi “Huế - Điểm hẹn của lễ hội văn hóa và du lịch”, chương trình “Diễu hành xe cổ trên đường phố” diễn ra tại Thừa Thiên Huế trong 2 ngày (27 - 28/4/2018). Đây là một trong những hoạt động bên lề Festival Huế 2018 nhằm góp phần quảng bá về văn hóa - du lịch, tạo không khí vui tươi mới lạ cho Festival Huế năm nay.

goto top