PHÁP LUẬT

Gia cảnh bi thương của người đàn ông tự tử tại tòa: 'Tôi được tại ngoại nhưng cuộc sống cạn kiệt'

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   31/05/2020 • 14:45

'Chính tôi là người bị hại nhưng lại thành bị cáo thật sự là oan ức.... Xin các vị luật sư và các phóng viên báo đài có tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ! Tôi được tại ngoại nhưng cuộc sống cạn kiệt...', ông Phước viết.

Liên quan đến vụ một bị cáo nhảy lầu tự tử tại sân tòa ngay sau khi tòa tuyên án ở Bình Phước, gia đình nạn nhân cho biết, sáng 31/5, gia đình đưa linh cữu ông Lương Hữu Phước về an táng tại quê nhà ở ấp Bình Trị, xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Bà Tư, vợ ông Phước suy sụp trước sự bất hạnh của gia đình. Ảnh: NLĐ

Bà Tư, vợ ông Phước suy sụp trước sự bất hạnh của gia đình. Ảnh: NLĐ

Trao đổi với phóng viên Người Lao Động, bà Tư - vợ ông Phước đau buồn cho biết: 'Từ khi xảy ra vụ tai nạn giao thông, chồng tôi luôn khẳng định rằng mình vô tội'.

Theo lời bà Tư, gia đình bà trải qua nhiều bất hạnh, khó khăn, riêng bà bị bệnh tiểu đường. Trước đây, gia đình bà sống ở Long An. Mấy năm trước, con gái đầu của bà bị một thanh niên trong xóm hãm hiếm, cướp tài sản... Cuộc sống bế tắc, chán nản, gia đình bà bèn rời Long An lên Bình Phước lập nghiệp.

Sáng 31/5, gia đình đưa linh cữu ông Lương Hữu Phước về an táng tại quê nhà. Ảnh: Báo Giao thông

Sáng 31/5, gia đình đưa linh cữu ông Lương Hữu Phước về an táng tại quê nhà. Ảnh: Báo Giao thông

Theo Báo Giao thông, gia đình nạn nhân cho biết trước khi chết ông Phước có để lại bức thư với nội dung: Quê quán Long An, sau khi con gái ông bị sát hại, cả gia đình ông lên Đồng Xoài lập nghiệp. Ba chị em ông mua được mấy mẫu đất trong suối Bàu Năng nhưng sau đó cũng bị thu hồi giải tỏa...

'Và hôm nay tôi lại bị vụ án tai nạn giao thông. Chính tôi là người bị hại nhưng lại thành bị cáo thật sự là oan ức. Tai nạn xảy ra ngày 15/1/2017 đến nay cũng gần được 3 năm rồi. Vậy xin các vị luật sư và các phóng viên báo đài có tấm lòng thiện nguyện giúp đỡ! Tôi được tại ngoại nhưng cuộc sống cạn kiệt...', ông Phước viết.

Trước đó, trong phiên tòa xử vụ tai nạn giao thông, ông Phước bị tuyên mức án 3 năm tù giam, còn người lái xe máy đâm vào ông Phước là Lâm Tươi chỉ bị xử phạt hành chính 4,5 triệu đồng.

TIN TÀI TRỢ

Điều đáng nói, lúc xảy ra tai nạn, Lâm Tươi chưa có giấy phép lái xe. Ngoài ra, ông Tươi và người ngồi sau xe là ông Trị Tiếp có nồng độ cồn trong hơi thở là 0,57mg/l.

Nói về vụ án trên, luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng Luật sư Chính Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) nhận định trên VTC, vấn đề là bản án sơ thẩm và phúc thẩm lần 2 còn nhiều tình tiết chưa rõ, gây tranh cãi. Tuy nhiên, tòa án vẫn kết luận ông Phước có lỗi và kết tội đối với ông Phước, chỉ phạt hành chính đối với Lâm Tươi là chưa thỏa đáng.

Hiện trường vụ tại nan. Ảnh: Báo Giao thông

Hiện trường vụ tại nan. Ảnh: Báo Giao thông

Theo diễn biến vụ án, khoảng 11h ngày 15/1/2017, sau khi uống rượu ở nhà bạn thì ông Lương Hữu Phước đi về nhà.

Đến khoảng 13h cùng ngày, ông Trần Hữu Quý rủ ông Phước đi hát karaoke. Đi một đoạn, thấy ông Quý không đội mũ bảo hiểm nên ông Phước chở ông Quý đi về nhà ông Quý để lấy mũ bảo hiểm. Khi đi đến gần trước nhà ông Quý thì ông Phước dừng xe lại bên lề phải theo chiều đi của mình để ông Quý vào nhà lấy mũ bảo hiểm nhưng ông Quý không chịu xuống xe.

Lúc này, ông Phước lái xe rẽ trái đi qua đường. Khi xe của ông Phước tới phần đường dành cho xe đi ngược chiều thì bị xe máy do anh Lâm Tươi lái, chở anh Tiếp Trị đụng vào gây tai nạn, khiến ông Lương Hữu Phước và ông Trần Hữu Quý bị thương. Đến ngày 17/1/2017, ông Quý tử vong.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất, Hội đồng xét xử tuyên phạt ông Phước 3 năm tù giam. Ông Phước kháng cáo. Xét xử phúc thẩm lần 1, án sơ thẩm bị hủy... Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ 2, Hội đồng xét xử vẫn tuyên án với ông Phước 3 năm tù giam.

Sáng 29/5/2020, TAND tỉnh Bình Phước xét xử phúc thẩm lần 2, tuyên y án sơ thẩm.

Hiện trường nơi ông Phước nhảy lầu. Ảnh: VOV

Hiện trường nơi ông Phước nhảy lầu. Ảnh: VOV

Chiều cùng ngày, ông Phước đến TAND tỉnh Bình Phước đi lên lầu 2, nhảy xuống tự tử. Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện đôi dép được cho là của nạn nhân và một vỏ chai (nghi là chứa thuốc sâu).

Theo M.H (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/gia-canh-bi-thuong-cua-nguoi-dan-ong-tu-tu-tai-toa-toi-duoc-tai-ngoai-nhung-cuoc-song-can-kiet-20200531100813607.htm

Thích

Tags: pháp luật | Nhảy lầu tự tử | Lương Hữu Phước

MỚI NHẤT

goto top