PHÁP LUẬT

Giả danh cán bộ Tỉnh ủy lừa đảo xin việc

CÔNG AN NHÂN DÂN   14/10/2018 • 10:18

Ngày 12-10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Thị Mai Hạnh (50 tuổi), trú tại phường Liên Bảo (TP.Vĩnh Yên) về hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 9-2015, do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, đối tượng Hạnh đã tự giới thiệu đang làm cán bộ Văn phòng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nên có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao, có khả năng xin việc vào ngành Công an với giá 350 triệu đồng.

Tin lời của Hạnh, ông Nguyễn Văn Hinh (53 tuổi), trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã trao đổi thông tin này với bạn bè của mình. Để tạo lòng tin cho ông Hinh, Hạnh đã cam kết trong vòng 6 tháng sẽ có quyết định tuyển dụng, nếu không được thì Hạnh sẽ trả lại tiền.

Đối tượng Đỗ Thị Mai Hạnh.

TIN TÀI TRỢ

Không chút nghi ngờ, ông Hinh đã lan tin cho bạn là ông Kiều Quang Tuấn (53 tuổi), trú tại phường Liên Bảo. Sau đó, ông Tuấn đã trao đổi nội dung trên với ông Khổng Trọng Tuyên (42 tuổi), trú tại huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc). Ông Tuyên tiếp tục trao đổi, kể lại sự việc trên với ông Trần Anh D. (45 tuổi) trú tại huyện Lập Thạch… Sau đó, ông D. nhờ ông Tuyên nói với ông Tuấn xin việc cho con trai mình là anh Trần Văn N. vào biên chế của ngành Công an.

Ngày 5-10-2015, ông D. cùng với ông Tuyên đã đến nhà ông Tuấn và đưa cho ông này 400 triệu đồng để nhờ xin việc cho con ông D. Cùng ngày, ông Tuấn đã đưa số tiền này cho ông Hinh để lo việc cho cháu N. Ông Hinh đã đưa lại cho Hạnh 350 triệu đồng, giữ lại 50 triệu đồng.

Sau 6 tháng do không thấy xin được việc cho cháu N. nên ông D. và ông Tuyên đã yêu cầu ông Tuấn trả lại số tiền đã đưa trước đó. Lúc này ông Tuấn có nói chuyện với ông Hinh và được ông này trả lại 400 triệu đồng để đưa lại cho ông D. Về phía Hạnh, dù nhiều lần ông Hinh yêu cầu trả lại tiền, nhưng vì đã tiêu dùng vào việc cá nhân hết nên Hạnh nhiều lần viết giấy cam kết trả lại tiền mà vẫn không thực hiện được.

Đến tháng 7-2018, ông Hinh đã làm đơn tố cáo bà Hạnh lên cơ quan Công an. Nhận được đơn của bị hại, Công an TP.Vĩnh Yên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, do bà Hạnh không có nơi ở cố định nên gây khó khăn cho quá trình xác minh thông tin.

Đến ngày 11-10, Cơ quan CSĐT Công an TP. Vĩnh Yên đã hoàn tất hồ sơ khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Thị Mai Hạnh.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP.Vĩnh Yên tiếp tục mở rộng, điều tra làm rõ.

Theo Minh Hiền/Công an Nhân dân

Thích

Tags: trả lại | Vĩnh Yên | Xin việc | Cơ quan CSĐT | ngành công an | cam kết | trao đổi | bắt tạm giam

MỚI NHẤT

goto top