CHUYỆN LẠ

Gia đình nuôi bọ cánh cứng, kiến, gián… để ăn suốt 3 năm nay: 'Chúng có vị như khoai tây chiên'

SAOSTAR   03/10/2019 • 08:11

Gia đình của nhà sinh học đến từ Costa Rica từ lâu đã sử dụng côn trùng thay cho bữa ăn của gia đình. Ông so sánh vị của những con bọ giống như vị của khoai tây chiên.

Tại một căn hộ ở ngoại ô Sarchi, Costa Rica, nhà sinh học Federico Paniagua đang cùng gia đình 'ăn sống' nhiều loại bọ khác nhau thay cho bữa tối. Những con côn trùng này được nuôi trong trang trại của Paniagua. Ông so sánh hương vị của chúng giống như vị khoai tây chiên.

Hình ảnh vợ của Paniagua là Gabriela Soto chuẩn bị đồ ăn trưa cho gia đình. Nhà sinh học rất ủng hộ việc tiêu thụ những loại thức ăn là côn trùng vì chúng rất rẻ và giàu dinh dưỡng.

Hình ảnh vợ của Paniagua là Gabriela Soto chuẩn bị đồ ăn trưa cho gia đình. Nhà sinh học rất ủng hộ việc tiêu thụ những loại thức ăn là côn trùng vì chúng rất rẻ và giàu dinh dưỡng.

Trong bữa ăn của gia đình, vợ của ông Paniagua, Gabriela Soto, rắc thêm gia vị lên những con côn trùng nằm trên chiếc chảo rán ngập dầu. Sau đó bà đưa ra một vài món cho cô con gái nhỏ đang ăn một cách rất tự nhiên. Chồng bà gợi ý cho thêm một ít chanh để tăng khẩu vị.

TIN TÀI TRỢ

Paniagua nói: 'Chúng giống như khoai tây chiên vậy, bạn có thể ăn hết cả đĩa côn trùng'.

3 năm trước, người đứng đầu Đại học Bảo Tàng Côn Trùng ở Costa Rica đã quyết định thay thế đạm động vật trong chế độ ăn của ông bằng những chú bọ cánh cứng, kiến, gián, và các loại côn trùng khác. Ông đồng thời khuyến khích mọi người làm điều tương tự.

Trả lời phỏng vấn tại trang trại của mình ở Sarchi, cách thủ đô San Jose 50km, ông nói: 'Côn trùng có vị rất ngon. Bạn có thể ngồi xuống thưởng thức 1 đĩa côn trùng trong khi xem hát Opera, bóng đá hay làm bất kì hoạt động nào khác. Chúng thường được ăn kèm với nước ngọt'.

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) ước tính có khoảng 1.900 loài bọ có thể ăn được. Đặc biệt là ở Châu Á và Châu Phi, những sinh vật tí hon này được truyền bá là những đồ ăn chứa nhiều khoáng chất, vitamin và năng lượng. Những người đề xuất cũng chỉ ra rằng sâu bọ thải ra ít khí nhà xanh (greenhouse gases) và ít ammonia hơn các loài gia súc đồng thời không tốn diện tích và công chăm sóc như lợn hay các động vật khác.

Theo Trình Đạt/Saostar

Link báo gốc: https://saostar.vn/the-gioi/gia-dinh-nuoi-bo-canh-cung-kien-gian-de-an-suot-3-nam-6159453.html

Thích

Tags: ăn côn trùng | Kinh hãi | món ăn từ côn trùng

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cuộc chiến sinh tồn: Bí mật của loài chim ấp trứng bằng đôi chân

Với cơ thể nhỏ bé, chim tước mào vàng phải tăng cường bơm máu để có đôi chân nóng, giúp ủ ấm tất cả trứng trong tổ.

Theo Vũ Đậu (T/h)/Đời sống & Pháp luật

MỚI NHẤT

goto top