CÔNG NGHỆ

Giá 'nghìn đô' nhưng iPhone X vẫn dính những lỗi phần mềm vô duyên

NGƯỜI ĐƯA TIN   15/02/2018 • 08:41

Dù là chiếc điện thoại có giá 'nghìn đô' nhưng iPhone X vẫn mắc những khiếm khuyết phần mềm khá khó chịu cho người dùng như dễ bấm nhầm chụp ảnh màn hình, chế độ xem ngang và khuyết thông số tỷ lệ pin.

1. Chụp màn hình dễ gây nhầm lẫn

Trên iPhone X, để chụp màn hình, người dùng cần kết hợp nút bấm điều chỉnh âm lượng và nút nguồn. Hai nút này nằm ở vị trí đối diện nhau ở hai phần ba phía trên thiết bị. Đây là cách chụp màn hình điện thoại dễ nhất nhưng nó cũng gây không ít phiền toái khi bạn liên tục vô tình bấm nhầm tổ hợp phím này.

Theo tính toán của biên tập viên Chris Mills của BGR, từ khi bắt đầu sử dụng iPhone X đến thời điểm gần đây, anh đã chụp tới gần 600 ảnh chụp màn hình nhiều hơn số lượng ảnh chụp màn hình mà anh đã chụp trong suốt 5 năm truớc đó. Nguyên nhân đều xuất phát từ những lần vô tình bấm nhầm. Tính trung bình mỗi ngày, Mills bấm nhầm tới 2 lần.

2. Chuyển về màn hình thẳng ở chế độ ngang

Apple đã bỏ nút Home và thay thế bằng cách vuốt màn hình để chọn lệnh. Tuy nhiên, các thao tác này sẽ không hoạt động khi người dùng chuyển điện thoại sang chế độ nằm ngang.

TIN TÀI TRỢ

Thiết bị sẽ tự động xoay màn hình lại (khi xem video) và nó cũng tự động xoay lại việc nhận diện các thao tác của người dùng. Lúc này, họ sẽ phải vuốt lên từ phía mặt của điện thoại bởi chúng vẫn được ghi nhận là đang sử dụng ở chế độ nằm ngang. Điều này thực sự gây khó chịu cho người dùng. Lúc này, người ta lại mong muốn có một phím Home như truớc.

3. Không hiển thị tỷ lệ pin

Mặc dù vẫn có cột hiển thị pin nhưng iPhone X lại không hề có tỷ lệ phần trăm pin còn lại trên màn hình. Điều này khiến người dùng khó có thể chủ động trong việc cân nhắc sạc. Người dùng chỉ có thể “áng chừng” dung lượng pin. Điều này được cho là do không gian bên cạnh phần “tai thỏ” đã không còn đủ cho việc hiển thị cả cột pin lẫn số phần trăm. Điều này không hề khó khắc phục, Apple có thể cho phép người dùng chuyển đổi trong phần thiết lập pin, chuyển biểu tượng pin thành con số tỷ lệ phần trăm, với những con số thay đổi từ màu xanh lá cây sang màu đỏ, có thể tạo nên hiệu ứng thị giác mạnh với người dùng.

Cả 3 khiếm khuyết phần mềm kể trên, hoàn toàn trong khả năng xử lý của Táo Khuyết. Tuy nhiên, họ có tiếp nhận và xử lý chúng trong các phiên bản tiếp theo của iPhone X hay không, chúng ta vẫn phải chờ đợi.

(tổng hợp)

Theo Đ.Huệ/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top