KINH DOANH

Giá sầu riêng giảm chỉ còn 46.000 đồng/kg, người tiêu dùng tranh thủ mua gom

TỔ QUỐC   21/02/2020 • 07:44

Tại các địa chỉ online, sầu riêng đang được bán với giá chỉ bằng 1/3 trước Tết, dao động từ 46 - 65.000 đồng/kg.

Trong những ngày gần đây, dạo qua chợ mạng chị em có thể bắt gặp rất nhiều địa chỉ online đang rao bán tấp nập quả sầu riêng.

Đặc biệt, mức giá bán sầu riêng ở thời điểm này được coi là khá rẻ, thậm chí chỉ bằng 1/3 so với thời gian trước Tết.

Cụ thể, giá sầu riêng đang được bán dao động từ 46 - 65.000 đồng/kg. Quả có trọng lượng từ 1 - 1,5kg.

Mức giá rẻ hơn nhiều so với năm ngoái, nhiều chị em tranh thủ cơ hội mua gom số lượng lớn để ăn dần. Chị Nguyễn Thu (Hà Nội) cho biết, chị cùng bạn bè đã bàn nhau mua chung khoảng 5kg sầu riêng để ăn dần cho đỡ thèm. Giá mỗi cân sầu riêng là 50.000 đồng. Phải tranh thủ đợt này sầu riêng có mức giá rẻ mới có cơ hội mua nhiều ăn cho đỡ thèm'.

Không chỉ sầu riêng tại Hà Nội mà ở các vùng như Bến Tre, Cần Thơ, Tiền Giang nổi tiếng ngon và đa dạng nhưng cũng xảy ra tình trạng rớt giá tương tự. Ghi nhận tại Tiền Giang, sầu riêng đang bán giá chỉ 28.000 – 35.000 đồng/kg mua tại vườn.

Mức giá này được coi là giảm tới 1/3 so với thời điểm trước Tết. Cụ thể, giá bán của các loại sầu riêng trước Tết dao động từ 199 - 399.000 đồng/kg tùy loại.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp người tiêu dùng cho biết do ham rẻ mà đã mua phải các quả sầu riêng kém chất lượng. Tiền vừa mất mà lại dính phải hàng ăn không ngon. Chính vì vậy, chị em khi mua sầu riêng giá rẻ trong thời điểm này cũng cần thật sự cẩn trọng trong việc chọn lựa.

Có thể dựa theo một số đặc điểm dưới đây.

Về màu sắc

Sầu riêng rụng hoặc già sẽ có màu đồng nhất trên vỏ. Sầu riêng bị ngâm thuốc có màu vàng không đều, đậm nhất là phần đít vì đó là phần nhúng đầu tiên vào thuốc. Những phần múi lép sẽ có màu vàng sậm hơn do gai sát nhau, thuốc đọng lại nhiều hơn.

FB:Thanh Phương.

FB:Thanh Phương.

Về gai

Gai của trái già sẽ thưa, đầu gai tù, trông tươi mới. Nếu sầu có độ non đầu gai sẽ héo, gai nhọn hoắt, khoảng cách giữa các gai gần nhau.

FB:Thanh Phương.

Về núm

Quả sầu rụng hoặc hái già núm sẽ rụng. Quả sầu rụng phần núm sẽ có màu sáng lúc còn nguyên nhựa hoặc màu xỉn đi khi để qua ngày. Với quả sầu hái già núm cũng sẽ rụng đi khi chín.

Khi bổ quả sầu

FB:Thanh Phương.

Sầu rụng phần viền vỏ tươi mới, có màu xanh, cuống tươi nhựa, cùi trắng.

Quả sầu già phần cuống có thể hơi thâm một chút vì để vài ngày

Quả sầu thuốc phần viền vỏ và cùi có màu vàng, phần cuống thâm đen thậm chí sờ vào thịt quả sẽ có màu vàng bám vào tay do thuốc ngấm vào quả.

FB:Thanh Phương.

Theo NuNu/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/gia-sau-rieng-giam-chi-con-46000-dong-kg-nguoi-tieu-dung-tranh-thu-mua-gom-22202021272934675.htm

Thích

Tags: tiêu dùng | sầu riêng | Thanh Phương | Mức giá | Thời điểm | dao động | tranh thủ | địa chỉ | 46 65 | Tiền Giang

MỚI NHẤT

goto top