KINH DOANH

Giá vàng hôm nay 15/11: Vàng trong nước vẫn giảm trong khi vàng thế giới đã tăng cao trở lại

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   15/11/2019 • 11:48

Mặc dù giá vàng thế giới phiên đêm qua tiếp tục hồi phục khá gần 5 USD/ounce nhưng giá vàng trong nước mở cửa sáng nay lại có phản ứng khá thận trọng, thậm chí thương hiệu vàng SJC còn đảo chiều giảm giá.

Tính tới 8h30 sáng 15/11, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,48 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,49 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối giờ ngày 14/11.

Giá vàng trong nước giảm ngược chiều thế giới. Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới có dấu hiệu tăng trở lại khi cuộc đàm phán thương mại song phương giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc chưa thống nhất được một số vấn đề trọng điểm.

TIN TÀI TRỢ

Chữa yếu sinh lý như thế nào?

Chữa yếu sinh lý như thế nào?

Sức Khỏe Nam Học

Tin tài trợ

Hiện giá vàng thế giới giao ngay đang giao dịch quanh ngưỡng 1.467 USD/oz, tăng 5 USD/oz so với phiên giao dịch trước. Giá vàng hợp đồng kì hạn giao tháng 1 tăng 8 USD/oz lên mức mức 1.468 USD/oz.

Giá vàng thế giới tăng nhanh trở lại do dòng tiền rút khỏi các tài sản rủi ro trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phát ra các tín hiệu đáng sợ và đe dọa triển vọng thị trường tài chính quốc tế.

Thị trường chứng khoán thế giới diễn biến khá tiêu cực, chứng khoán châu Á đồng loạt đi xuống sau khi Trung Quốc công bố các số liệu kinh tế không mấy sáng sủa, trong khi quan hệ thương mại Mỹ-Trung vẫn nhùng nhằng trước thái độ cứng rắn của tổng thống Mỹ Donald Trump và sự nhẫn nại chưa lùi bước của Bắc Kinh.

Nhận định của chiến lược thị trường Michael McCarthy tại CMC Markets cho thấy, xu hướng giảm của vàng dường như đã dừng lại, bởi những công kích và phát ngôn cứng rắn của ông Trump về thuế quan đối với Trung Quốc tại Câu lạc bộ kinh tế New York, trong khi Trung Quốc cũng không sẵn sàng mua 50 tỷ USD nông sản của Mỹ. Điều này không hỗ trợ cho hoạt động thương mại song có lợi cho giá vàng.

Theo Lily (th)/Gia đình & Xã hội

Link báo gốc: http://giadinh.net.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-15-11-vang-trong-nuoc-van-giam-trong-khi-vang-the-gioi-da-tang-cao-tro-lai-20191115111715981.htm

Thích

Tags: thế giới | trong khi | Giá vàng | Trung Quốc | trở lại | thị trường | Thương mại | tiếp tục | niêm yết | Vàng bạc

MỚI NHẤT

goto top