KINH DOANH

Giá xăng có thể giảm hôm nay

VNEXPRESS   20/05/2017 • 13:27

Giá bình quân thành phẩm xăng khoáng trên thị trường Singapore vẫn trên đà đi xuống, khiến giá xăng, dầu bán lẻ trong nước có thể tiếp tục giảm giá.

Chiều nay (20/5) là tới thời điểm cơ quan điều hành công bố điều chỉnh giá cơ sở xăng dầu cho chu kỳ 15 ngày tiếp theo. Dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường Singapore được Bộ Công Thương công bố cho thấy, bình quân mỗi thùng xăng RON 92 ở quanh mức 60 USD, giảm 3,17% so với chu kỳ trước. 

Giá xăng có thể vẫn tiếp đà giảm trong kỳ điều hành ngày 20/5

Giá xăng có thể vẫn tiếp đà giảm trong kỳ điều hành ngày 20/5

'Tại kỳ điều chỉnh này, nếu nhà điều hành chi Quỹ bình ổn giá trở lại thì có thể giá xăng sẽ giữ nguyên, ngược lại giá bán lẻ sẽ giảm vài trăm đồng một lít', lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối phía Nam chia sẻ. 

Ở kỳ điều hành ngày 5/5, nhà điều hành đã quyết định giảm đồng loạt giá xăng, dầu bán lẻ trong nước. Trong đó, giá xăng RON 92 giảm 310 đồng một lít, về 17.270 đồng.

Các mặt hàng dầu cũng giảm 64 - 285 đồng một lít, kg tuỳ loại. Cùng với giảm giá, cơ quan quản lý cũng ngừng chi Quỹ bình ổn với các mặt hàng xăng, dầu.

Theo Anh Minh/Vnexpress

Thích

Tags: Giảm giá xăng | điều chỉnh giá xăng

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tại sao ô tô giảm giá cả trăm triệu đồng mà người Việt vẫn không xuống tiền mua xe?

Để kích thích tiêu dùng trong nước, nhiều hãng đã giảm giá mạnh hàng chục, thậm chí là hàng trăm triệu đồng/chiếc ô tô nhưng sản lượng tiêu thụ vẫn sụt giảm.

Theo Pha Lê - Lộc Phạm

MỚI NHẤT

goto top