KINH DOANH

Giá xăng dầu hôm nay 11/9: Tiếp tục lao dốc do hàng tồn kho của Mỹ tăng cao

CÔNG LUẬN   11/09/2020 • 08:09

Giá xăng dầu hôm nay giảm trở lại do nhu cầu thi trường yếu, số hàng trong kho dự trữ của Mỹ tăng cao trong khi đại dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Dầu tiếp tục lao dốc do hàng trong kho dự trữ của Mỹ tăng cao. Ảnh minh họa.

Giá xăng dầu thế giới 

Ghi nhận vào lúc 7h (giờ Việt Nam) ngày 11/9, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ ước tính đã giảm hơn 1% xuống 37,50 USD/thùng, giá dầu thô Brent ước tính giảm gần 1% xuống 40,51 USD/thùng.

Giá dầu giảm hôm thứ Năm (10/9) sau khi dữ liệu cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng vào tuần trước, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu phục hồi chậm chạp khi số các ca nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng ở nhiều nước.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết thị trường dầu đang chịu áp lực về triển vọng cả nhu cầu giảm và nguồn cung gia tăng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố dữ liệu hàng tuần chính thức vào cuối ngày Thứ Năm, muộn hơn một ngày so với bình thường sau kì nghỉ Ngày Lao động Mỹ trong tuần này.

TIN TÀI TRỢ

Với số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở một số bang của Mỹ, kho dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 4 tháng 9, dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy hôm thứ Tư. Con số này so với dự báo của các nhà phân tích là giảm 1,4 triệu thùng.

Các kho dự trữ tăng cao diễn ra trước cuộc họp vào ngày 17/9 của ban giám sát thị trường của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, còn gọi là OPEC +, vào tháng 8 đã cắt giảm nguồn cung so với đầu năm nay với kì vọng nhu cầu sẽ cải thiện.

Giá xăng dầu trong nước

Chiều ngày 27/8, Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều hành giá xăng dầu.

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 14.409 đồng/lít;

Xăng RON95-III: không cao hơn 15.114 đồng/lít;

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 11.961 đồng/lít;

Dầu hỏa: không cao hơn 10.125 đồng/lít;

Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 11.183 đồng/kg

Theo Hoàng Minh/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/gia-xang-dau-hom-nay-11-9-tiep-tuc-lao-doc-do-hang-ton-kho-cua-my-tang-cao-post96329.html

Thích

Tags: giá xăng | tiếp tục | kho dự trữ | nhu cầu | dữ liệu | Thị trường | gia tăng | dầu thô | phân tích

MỚI NHẤT

goto top