Tags: giấc ngủ

Cảnh sát đã tiến hành điều tra cái chết đội ngột của đội trưởng Fiorentina, Davide Astori vì nghi vấn bị sát hại.

Mặc dù đã 28 tuổi nhưng nam thanh niên vẫn bị mẹ quản thúc nghiêm ngặt từ giờ ăn giấc ngủ tới từng chiếc áo chiếc quần, khiến anh bí bức tới mức muốn nhảy lầu tự tử.

Liệu bạn quen nằm tư thế nào trong 6 tư thế dưới đây? Hay luôn phiên các tư thế? Bạn đã biết giấc ngủ có tầm quan trọng như thế nào với sức khoẻ và tư thế ngũ cũng có những mặt tác động lợi - hại không kém tới sức khoẻ của bạn.

Cô Sam Hart, 20 tuổi ở Luton, Anh mắc chứng ngủ rũ (narcolepsy), do đó cần ngủ 21 tiếng/ngày và đặc biệt không nhớ chuyện gì xảy ra trước khi đi ngủ.

Hành tây không đơn thuần là nguyên liệu trong nấu nướng, mà chúng còn mang lại những điều kỳ diệu cho sức khỏe, không phải ai cũng biết.

1. Căn bệnh lạ đổ bộ vào thành phố như một cơn bão. Một cơn bão đúng nghĩa. Chỉ trong vòng 3 giờ, cơn bão bệnh đã quật ngã gần 8 triệu dân trong thành phố này.

Khi vừa chợp mắt được một lúc, nữ sinh không ngờ bị kẻ biến thái cưỡng hôn cũng hôn trên tàu điện ngầm và lời biện minh của hắn ta còn chối tai hơn.

Nghệ sĩ Vũ Thanh đa tài nổi tiếng trong lòng biết bao thế hệ khán giả. Đằng sau ánh đèn sân khấu, ít ai biết cuộc đời nhiều thăng trầm và lầm lỡ của Vũ Thanh để có được thành công như hôm nay.

Mikaela Shifrin là nhà vô địch trượt tuyết đường dốc trẻ nhất trong lịch sử Olympic. Cô cũng là vận động viên trượt tuyết đầu tiên kiếm được 1 triệu USD tiền thưởng trong một mùa.

Theo các chuyên gia, nếu cứ tiếp tục duy trì những thói quen tưởng chừng như vô hại này, dù bạn có đi ngủ đúng giờ và đầy đủ thì cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Ngủ là một trong những hành vi phổ biến nhất của con người vì mỗi người cần 1/3 cuộc đời để ngủ. Mặc dù chức năng chính xác của giấc ngủ đến nay vẫn chưa được biết rõ nhưng giấc ngủ...

Nghe ⋅ 02:38

Bạn ngủ sớm vào ban đêm, thức dậy vào khoảng 7-8 giờ sáng, thế nhưng mỗi khi buổi trưa ập đến, bạn lại liên tục cảm thấy đôi mắt mình nặng trĩu đến nổi chẳng có loại cà phê nào cứu vãn được nó. Bạn mệt mỏi rã rời như thể đang thức khuya cho một đêm dài đằng đẵng vậy.

Mệt mỏi hoặc kiệt sức thức dậy có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư ở phụ nữ.

Nghe ⋅ 04:05

Khoảnh khắc đẹp về tình mẫu tử khiến người xem khựng lại trong giây lát.

Theo các chuyên gia y tế, tình trạng mất ngủ hay còn gọi rối loạn giấc ngủ (RLGN) ngày càng phổ biến và có xu hướng gia tăng ở người trẻ (từ 18 đến 30 tuổi). Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do áp lực cuộc sống, lo âu và nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm.

Một nghiên cứu gần đây về giấc ngủ của trung tâm y tế học thuật NYU Langone Health tại New York đã đưa ra một số quan niệm sai lầm về giấc ngủ mà từ trước đến nay ai cũng cho là đúng và 'răm rắp' làm theo.

goto top