THỂ THAO

Giải Vovinam sinh viên toàn quốc kết thúc hấp dẫn

NLĐ   17/10/2018 • 11:15

Giải Vovinam Sinh viên toàn quốc lần I - 2018 đã khép lại với nhiều kết quả hấp dẫn vào chiều 16-10 tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Cần Thơ

Giải Vovinam Sinh viên toàn quốc lần I - 2018 đã khép lại với nhiều kết quả hấp dẫn vào chiều 16-10 tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Cần Thơ

Từ ngày 9 đến 16-10, Giải Vovinam Sinh viên toàn quốc lần I - 2018 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, quyết liệt, thu hút gần 500 VĐV là sinh viên đến từ 38 trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc. Sau 1 tuần tranh tài sôi nổi, đoàn VĐV, sinh viên trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã mang về 1 chiếc HCV, 1 HCĐ.

Các VĐV tham gia tranh tài ở các nội dung quyền và đối kháng với 47 bộ huy chương. Trong đó gồm 26 nội dung quyền (đơn luyện, song luyện, đa luyện, đồng đội, đòn chân tấn công) và 21 hạng cân đối kháng (11 hạng cân nam, 10 hạng cân nữ). Đoàn BVU tham gia tại giải gồm 4 VĐV gồm Nguyễn Ngọc Kha (lớp DH17CT), Phan Thái Quang Thông (lớp DH16LG), Nguyễn Hoàng Duy (lớp DH18TQ) và Lê Ngọc Thủy Tiên (lớp DH18DL1) thi đấu các nội dung quyền và đối kháng. Kết quả, Đoàn đạt thành tích với 1 HCV và 1 HCĐ.

TIN TÀI TRỢ

Các VĐV đã thi đấu với tinh thần quyết tâm cao. Sinh viên Nguyễn Hoàng Duy, đã đạt HCV ở nội dung quyền Tinh hoa lưỡng nghi kiếm pháp, sinh viên Phan Thái Quang Thông đạt HCĐ ở nội dung đối kháng hạng cân 77 kg. Đây là lần thứ 2 sinh viên trường BVU tham gia thi đấu và đạt thành tích cao tại các giải thể thao Quốc gia. Trước đó, tại Đại hội TDTT sinh viên toàn quốc lần thứ 5 năm 2015, đội tuyển vovinam của trường BVU đã đạt 2 HCV, xếp thứ 3 toàn đoàn.

Sau 1 tuần tranh tài sôi nổi, đoàn VĐV, sinh viên trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã mang về 1 chiếc HCV, 1 HCĐ

Theo BTC, tại giải đấu năm nay, các VĐV có đẳng cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm 2016, năm 2017 sẽ không được tranh tài. Do đó, giải năm nay chính là sân chơi cho các VĐV không chuyên là sinh viên của các trường trên toàn quốc, là thành quả của sự nỗ lực từ nhiều phía: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn vovinam Việt Nam và các HLV phụ trách vovinam các trường CĐ, ĐH trên toàn quốc. Điều này cho thấy phong trào vovinam trong sinh viên đang phát triển mạnh mẽ và cần nhiều sân chơi bổ ích để họ thể hiện sức trẻ, sự khát khao và tinh thần thượng võ của người Việt.

Từ giải đấu này, các nhà chuyên môn sẽ tuyển chọn những nhân tố ưu tú để bồi dưỡng và thành lập đội tuyển vovinam sinh viên quốc gia để chuẩn bị cho giải vovinam sinh viên thuộc hệ thống Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á diễn ra vào cuối tháng 12 tại Myanmar.

Theo Anh Dũng/Người Lao động

Thích

MỚI NHẤT

goto top