XE

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2019 có nhiều nét mới

HÀ NỘI MỚI   14/03/2019 • 19:36

Chiều 14-3, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) đã phát động Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2019. Đây là năm thứ hai giải thưởng được tổ chức.

Lễ trao Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2018.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Nguyễn Minh Hồng cho biết, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam nhằm tôn vinh các thành tựu về phát triển, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi mô hình hoạt động, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông. Giải thưởng cũng là cầu nối giữa các đơn vị phát triển giải pháp công nghệ số với đơn vị có nhu cầu ứng dụng công nghệ vào mô hình quản trị, điều hành và sản xuất.

Giải thưởng bao trùm lên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có một số lĩnh vực có nhu cầu ứng dụng công nghệ số tiêu biểu như: Tài chính - ngân hàng - bảo hiểm; giáo dục - đào tạo; y tế - an sinh xã hội; thương mại; nông nghiệp; giao thông - bưu chính - logistics; xây dựng - bất động sản; truyền thông - quảng cáo; du lịch - giải trí. Đối với các đơn vị phát triển công nghệ số, ban tổ chức cũng tìm kiếm, tôn vinh các giải pháp phần mềm và phần cứng.

TIN TÀI TRỢ

Năm nay, giải thưởng có nhiều đổi mới. Giải đổi tên thành “Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam” thay vì “Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam”, để phù hợp với tình hình mới, nhưng vẫn giữ nguyên tên tiếng Anh “Vietnam Digital Awards” là thương hiệu của giải thưởng. 

Đặc biệt, mùa giải năm 2019 vẫn giữ nguyên 2 hạng mục như năm trước, bổ sung 2 hạng mục mới là: Giải thưởng dành cho các mô hình, thành tựu chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp; Giải thưởng về thu hẹp khoảng cách số, trao cho các mô hình chuyển đổi số thành công cho người khuyết tật và chuyển đổi số thành công tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, 2 hạng mục của mùa giải năm 2018 cũng có sự điều chỉnh ở các hạng mục thành phần.

Quy trình tổ chức, bình chọn cũng được điều chỉnh để phù hợp với thực tế. Thay vì nhận hồ sơ tham dự từ các doanh nghiệp như năm 2018, từ năm nay, ban tổ chức sẽ nhận các đề cử ứng viên tham gia giải thưởng từ xã hội, tập trung vào các đề cử từ hội viên của Hội Truyền thông số Việt Nam, các cơ quan nhà nước, nhà báo, chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số. Doanh nghiệp cũng có thể tự đề cử. 

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận các đề cử từ tháng 4 đến tháng 6-2019. Sau đó, Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo sẽ tổ chức thẩm định qua 2 vòng trong tháng 7 và 8-2019 nhằm chọn ra những ứng viên xuất sắc nhất. Lễ trao Giải sẽ diễn ra vào tháng 8-2019.

Theo Tuyết Minh/Hà Nội mới

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Việt Nam 2019 | giải thưởng | chuyển đổi | tổ chức | hạng mục | Việt Nam | thông số | phát triển | mô hình | lĩnh vực | Hội Truyền

MỚI NHẤT

goto top