THẾ GIỚI

Giám định pháp y: Công dân Mỹ George Floyd dương tính với virus SARS-CoV-2

TIN TỨC TTX   04/06/2020 • 13:16

Theo báo cáo giám định pháp y của hạt Hennepin, George Floyd, người đàn ông da màu qua đời sau khi bị cảnh sát Minneapolis bắt giữ vào tuần trước, thời điểm đó đã dương tính với SARS-CoV-2.

George Floyd (trái) dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Heavy.com

George Floyd (trái) dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: Heavy.com

Văn phòng Giám định Pháp y hạt Hennepin đã công bố báo cáo kết quả khám nghiệm tử thi của George Floyd vào hôm 3/6 và cho biết nạn nhân đã mắc COVID-19 nhưng không có triệu chứng của bệnh. Báo cáo cho thấy người quá cố đã dương tính với mã gene RNA của virus SARS-CoV-2 qua xét nghiệm hôm 4/3.

George Floyd đã qua đời vì một cơn đau tim và đã dùng thuốc giảm đau Fetanyl tại thời điểm đó. Các bác sĩ pháp y cũng khẳng định cái chết của anh là một vụ giết người. Trong một thông cáo báo chí hôm 1/6, Văn phòng Giám định Pháp y hạt Hennepin cũng đã khẳng định nguyên nhân cái chết của Floyd là do lên cơn đau tim khi bị bắt giữ và ghì cổ quá chặt.

'Người chết đã gặp phải một số triệu chứng liên quan đến bệnh tim khi bị bắt giữ, anh ta đã bị ghì cổ quá chặt trong một thời gian dài', báo cáo cho biết. Họ cũng liệt kê các bệnh nền nghiêm trọng khác của nạn nhân như 'bị mắc chứng xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, ngộ độc thuốc giảm đau fentanyl, và phát hiện gần đây Floyd có sử dụng ma túy đá'.

TIN TÀI TRỢ

Mặc dù sĩ quan cảnh sát Derek Chauvin đã phải đối mặt với cáo buộc giết người và giết người cấp độ 3, nhưng nguyên nhân chính thức về cái chết của Floyd mới được Văn phòng giám định Pháp y hạt Hennepin công bố hôm 2/6. Họ cho biết đang chờ kết quả xét nghiệm chi tiết hơn. Trước những phát hiện sơ bộ, nhiều khiếu nại hình sự đã được đưa ra chống lại Chauvin nhưng báo cáo đầy đủ sau đó vẫn chưa hoàn thiện.

Ông Mike Freeman, luật sư hạt Hennepin, cho biết văn phòng giám định pháp y đã phát hiện ra rằng không có phát hiện vật lý nào cho thấy nạn nhân bị ngạt do chấn thương hoặc ghì cổ quá chặt. Ông cũng đề cập đến việc chất gây nghiện trong cơ thể Floyd cũng là nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh ta.

Tuy nhiên, gia đình của Floyd tuyên bố họ đã thông qua một luật sư và nhờ sự trợ giúp của bác sĩ nổi tiếng Michael Baden để tiến hành khám nghiệm tử thi độc lập. Kết quả khám nghiệm tử thi do ông Baden tiến hành lại cho rằng rằng cái chết của George là do ngạt thở trong thời gian dài bị ghì chặt, cuộc họp báo diễn ra trước khi giám định pháp y của hạt Hennepin cho biết.

Cái chết của George Floyd đã châm ngòi cho một loạt các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ. Không chỉ có vậy, nhiều cuộc biểu tình tương tự cũng nổ ra ở nhiều nơi khác trên thế giới với mục đích đòi lại công lý cho người da màu và chống nạn phân biệt đối xử.

Theo Hải Vân/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/giam-dinh-phap-y-cong-dan-my-george-floyd-duong-tinh-voi-virus-sarscov2-20200604124800672.htm

Thích

Tags: SARS CoV 2 | Mỹ George Floyd | giám định | George Floyd | phát hiện | văn phòng | nguyên nhân | giết người

MỚI NHẤT

goto top