THỜI SỰ

Giám đốc đi trồng cây bị... ném gạch

NGƯỜI ĐƯA TIN   21/01/2018 • 10:44

'Khi cùng công nhân trồng cây trên đường Lê Duẩn, chính tôi bị chủ nhà cầm viên gạch ném vào đầu, nhưng tránh được', Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội chia sẻ.

Tại hội nghị tổng kết năm của đơn vị, ông Vũ Kiên Trung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội chia sẻ: “Một số người dân ý thức còn rất kém, không muốn bị trồng cây trước cửa nhà. Nhiều nhà dân có mặt tiền rộng khoảng 8-9m, nếu không trồng trước cửa thì hàng cây sẽ không có khoảng cách đều, nhưng trồng trước nhà họ thì lại phản đối. Khi cùng công nhân trồng cây trên đường Lê Duẩn, chính tôi bị chủ nhà cầm viên gạch ném vào đầu, nhưng tránh được”.

Ông Vũ Kiên Trung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội.

Ông Vũ Kiên Trung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội.

Tổng Giám đốc Công ty Cây xanh Hà Nội hay, trong năm qua với sự quan tâm của TP. đơn vị đã cắt tỉa được số lượng cây xanh đô thị gấp 15 lần trước đây, giảm hẳn lượng cây gãy, không gây tai nạn cho người dân.

TIN TÀI TRỢ

Tuy nhiên, ông Trung cho rằng: Việc cây gãy đổ là bất khả kháng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ngoài lý do thời tiết, còn do các đơn vị thi công hè đường đã xén vào gốc rễ cây. Từ điều đó, ông Trung cũng đề xuất trích 2% làm quỹ dự phòng để hỗ trợ các trường hợp tai nạn do cây đổ.

Theo thống kê, trong năm 2017, công ty này trồng được hơn 30.000 cây bóng mát, trên 20.000 cây cảnh khóm, gần 30.000 m2 thảm hoa và cây xanh trang trí trên gần 100 tuyến đường, nút giao thông. Khối lượng cây trồng đường kính lớn năm 2017 gấp gần 3 lần so với năm 2016, hơn 60 lần năm 2015. Số cây trồng mới trên địa bàn thành phố sống tới 95%. Theo ông Trung đây là nỗ lực lớn của ngành, khắc phục mọi khó khăn để đạt được kết quả trên.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu: Cắt tỉa phải đảm bảo kỹ thuật, tán cây phải đều, cây xanh phải lựa chọn cây đồng bộ, chủng loại cây phù hợp trên từng tuyến phố, kể cả kích cỡ, chiều cao.

Ông Chung cũng cho biết, thành phố cũng cố gắng xây dựng vườn ươm thành kho dự trữ cây giống, cây hoa phù hợp trên từng tuyến phố. Trên cơ sở kho cây hoa như vậy, thành phố sẽ lựa chọn những cây hoa để trang trí trên các tuyến phố theo từng tháng, tạo điểm nhấn phục vụ khách du lịch.

Theo Nhất Nam/Người Đưa Tin

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin độc quyền: Hà Nội chặt hạ, di chuyển cây xanh đường Phạm Văn Đồng

Sáng ngày 18/10, Hà Nội đã bắt đầu di chuyển đợt 1, gồm 14/1.159 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng để phục vụ tiến độ thi công của dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch– cầu Thăng Long cũng như có mặt bằng để bàn giao cho dự án đường trên cao.

Theo Quốc phòng VN

MỚI NHẤT

goto top