THỜI SỰ

Giàn giáo sập xuống học trò dự lễ 20-11: Trường thừa nhận

ĐẤT VIỆT   20/11/2018 • 15:26

Nhiều học sinh tham dự buổi lễ mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh đã gặp nạn.

Khoảng 8h sáng ngày 20/11, 1.500 học sinh và thầy cô giáo trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) đang tập trung dưới sân trường để tham dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam thì tai nạn xảy ra.

Nguyên nhân bắt đầu từ một cơn gió lớn làm hệ thống giàn giáo thi công mái che tạo bóng mát cho sân trường đổ sập xuống vị trí học sinh đang đứng tập trung. Đặc biệt, giàn giáo này là khung 6 tầng, cao 10 m, nằm sát hàng rào bao quanh trường.

Theo thông tin từ Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Huỳnh, trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh cho biết hệ thống lưới che mát đã được thi công hoàn thiện vào ngày 19/11, tuy nhiên đội ngũ thi công chưa tháo dỡ bộ giàn giáo mang về và cũng không có biện pháp che buộc cẩn thận để đảm bảo an toàn.

Hiện trường vụ việc (ảnh VNE)

Ông Huỳnh cũng nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi tới toàn thể phụ huynh học sinh: 'Nhà trường chủ quan, không kiểm tra lại công trình, cũng không lường trước được chuyện xấu có thể xảy ra.

Thay mặt nhà trường, chúng tôi gửi lời xin lỗi các em học sinh, phụ huynh và các cấp ban ngành liên quan khi xảy ra sự cố đau lòng này'.

Sau khi giàn giáo đổ sập, khoảng 25 học sinh đã bị thương. 10 học sinh được đưa vào bệnh viện Nhi đồng thành phố, 15 học sinh khác được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy.

TIN TÀI TRỢ

Hiện 9 em học sinh đã được xuất viện. Rất may vụ việc không có chấn thương nào nghiêm trọng.

Ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết đây là một sự việc rất đáng tiếc và đau lòng khi xảy ra đùng vào ngày Nhà giáo Việt Nam và quá nhiều học sinh bị thương.

Trong thời điểm này, Sở đề nghị nhà trường, phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh tập trung lo cho sức khỏe của các em học sinh bị tai nạn, ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên nhà trường.

Ngoài ra, Sở cũng đề nghị nhà trường phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm các cá nhân và xử lý nghiêm.

Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh vừa được thành lập và khánh thành hồi tháng 9/2018 và được chính thức hoạt động trong năm học 2018-2019 này. Trường tiểu học này được biên chế 69 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 50 lớp học với khoảng 1.500 học sinh.

Trường có quy mô 30 phòng học và các lớp chức năng, đáp ứng nhu cầu học cho trẻ em tại nhiều ấp thuộc hai xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B.

Các học sinh được điều trị tại bệnh viện (ảnh VNE)

Hiện trường vụ tai nạn

Theo Thanh Phong/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/gian-giao-sap-xuong-hoc-tro-du-le-20-11-truong-thua-nhan-3369549/

Thích

MỚI NHẤT

goto top