Tags: Gian lận thi cử

Sáng 19/11, tại Sơn La, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo của 4 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2018 xảy ra ở Sơn La.

Nói về số tiền 1 tỷ nâng điểm cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia ở Sơn La, cơ quan chức năng cho biết, đây mới là lời khai, chưa đủ căn cứ buộc tội.

Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La chẳng những có lấy một lời xin lỗi mà còn nói rằng thông tin nói mình nhờ vả chạy điểm là 'bố láo, bố lếu'.

Một nhà tài phiệt gốc Hoa vừa bị bắt vào hôm 16/11 với cáo buộc hối lộ 1,5 triệu USD để hai người con trai có thể vào học tại Trường ĐH Harvard (Mỹ).

Thời còn cắp sách đến trường, hầu hết chúng ta đều ít nhiều từng lén quay cóp trong giờ kiểm tra một vài lần.

Vấn đề trách nhiệm của những người liên quan đến gian lận thi cử tại Kỳ thi THPTQG 2018 lại một lần nữa làm nóng nghị trường, đặc biệt là trong buổi họp ngày 21/5 của Quốc hội về những nội dung liên quan đến giáo dục.

Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh, Phó Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình Trần Đăng Ninh đã có những lý giải về việc chậm trễ xử lý cán bộ sai phạm trong vụ gian lận thi cử tại địa phương mình, bên hành lang Quốc hội sáng nay 22/5

Để nhờ Cầm Thị Bun Sọn nâng điểm cho con, Thành đã đưa cho Sọn 400 triệu. Sọn nói với Thành đây là số tiền nâng điểm 2 môn, môn thứ 3 phải thêm 50 triệu. Thành trình bày khó khăn, nói chỉ còn 40 triệu.

Nghe ⋅ 03:22

Chiều ngày 13/5, phiên tòa xét xử vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình tiếp tục với phần thẩm vấn.

Nghe ⋅ 01:53

Trả lời báo chí sáng nay, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang nói: 'Hôm nay tôi vừa gọi điện về bảo khẩn trương làm cuộc kiểm điểm đi'.

ĐB Phạm Văn Hòa đề xuất giao Chính phủ nghiên cứu sau này, tuỳ thực tế mà có thể bỏ thi THPT, chỉ cấp bằng THPT có điều kiện cụ thể để giảm chi ngân sách nhà nước.

12 bị cáo liên quan tới vụ tiêu cực điểm thi tại Sơn La dự kiến được đưa ra xét xử vào ngày 21/5. Nhiều bị cáo phải đối mặt với án tử vì hành vi nhận hối lộ với số tiền lớn để nâng điểm.

Nghe ⋅ 03:25

Cộng đồng mạng lại được phen choáng váng trước cách gian lận cực kỳ đỉnh cao.

Trước tình trạng một số sinh viên sử dụng những thiết bị công nghệ cao, kích thước siêu nhỏ để gian lận trong thi cử, nhóm giảng viên, kỹ thuật viên Trường ĐH Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) đã nghiên cứu, chế tạo thành công chiếc máy 'khắc tinh' của gian lận thi cử

Thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) tiếp tục khẳng định Bộ GDĐT và tất cả các bộ ngành liên quan xuyên suốt tinh thần: Không chấp nhận hay dung túng cho bất cứ hành vi gian lận nào, dù là nhỏ nhất. Cùng với đó, nhiều băn khoăn thắc mắc về việc tuyển sinh ĐH, CĐ 2019 cũng được đại diện Bộ GDĐT chia sẻ.

Giấu 'phao thi' có tinh vi đến đâu cũng bị cô giáo phát hiện mà thôi nhé các cô cậu học trò.

goto top