GIANG HỒ VÂY XE CÔNG AN Ở ĐỒNG NAI

Giang 36 và đồng phạm lĩnh án: Đàn em nói thật

ĐẤT VIỆT   19/05/2020 • 07:41

Các đối tượng liên quan khai do Giang '36' tự hành động, chỉ đạo đàn em vây xe công người thân khóc ròng sau khi tòa tuyên án.

Chiều ngày 18/5/2020, TAND TP. Biên Hòa - Đông Nai đã tuyên phạt bị cáo Ngô Đình Giang (tức Giang '36') và Nguyễn Tấn Lương (Giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương) mức án 48 tháng tù giam vì tội gây rối trật tự công cộng. Các đồng phạm khác trong vụ án nhận mức án từ 30 - 84 tháng tù giam.

Sau khi nghe tòa tuyên án, nhiều người thân của các bị cáo đã bật khóc nức nở ngay bên ngoài phiên tòa, trong đó có cả người thân của trùm giang hồ Giang '36'.

Trong phiên xét xử, nhiều bị cáo khai rằng, việc chặn xe của nhóm công an vào tháng 6/2019 là Giang '36' tự ý hành động và chỉ đạo đám đàn em cùng thực hiện cùng.

Cáo trạng Viện KSND TP.Biên Hòa xác định, sau khi xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát với một nhóm người, trong đó có trung tá Nguyễn Quang Trường và trung tá Đinh Tú Anh (đều công tác tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh) tại nhà hàng Lam Viên (P.Hiệp Hòa), Lương gọi điện cho Giang '36' đến hỗ trợ giải quyết mâu thuẫn.

Bị cáo Giang '36' trong phiên xét xử

Bị cáo Giang '36' trong phiên xét xử

Trước tòa, Lương phủ nhận cáo trạng về hành vi của mình. Bị cáo Lương cho rằng, có nhóm người lạ trước đó xuất hiện đe dọa, có người ngồi trên xe chở công an khi hạ kính xuống đã nhổ nước bọt vào mặt Lương.

Bị cáo Lương cũng cho rằng, mình chỉ gọi Giang '36' tới chỉ với mục đích chở Hải - bị nhóm công an đánh vỡ đầu- đi bệnh viện.

Cũng theo bị cáo Lương: nếu lực lượng cảnh sát 113 xử lý đúng chức trách, nhiệm vụ, thì không xảy ra sự việc.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Duy Kỷ (tức Tuấn nhóc) được xác định là đàn em của Giang '36' khai rằng, việc chặn xe, la lối, thách thức người trong ôtô và giữ ông Huỳnh Bảo Hùng là do Giang '36' chỉ đạo.

Ngoài ra, Kỷ còn khai Lương có đứng chửi mắng trước đầu xe. Đến hơn 16h, Giang '36' ra lệnh rút lui thì cả nhóm mới giải tán.

Đại diện Viện KSND TP.Biên Hòa xác định hành vi của các bị cáo là coi thường pháp luật. Trong đó, bị cáo Giang và Lương được xác định là những người đã kêu gọi và xúi giục những người khác cùng tham gia chặn xe gây rối trật tự công cộng gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Hội đồng xét xử TAND TP.Biên Hòa cũng khẳng định, việc chặn xe gây rối trật tự công cộng được thực hiện ngay giữa ban ngày, không chấp hành yêu cầu giải tán của lực lượng chức năng là thể hiện thái độ coi thường pháp luật của các bị cáo nên phải xử lý nghiêm.

Theo Ngọc Mai (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/phap-dinh/giang-36-va-dong-pham-linh-an-dan-em-noi-that-3403289/

Tags: Giang 36 | trật tự | xác định | chỉ đạo | công cộng | Người thân | gây rối | Biên Hòa | cáo trạng

SỰ KIỆN: GIANG HỒ VÂY XE CÔNG AN Ở ĐỒNG NAI

MỚI NHẤT

goto top