CÔNG NGHỆ

Giao diện desktop Windows trong thực tế ảo đây rồi! Không khác gì trong phim Iron Man

GENK   08/12/2017 • 14:10

Bên cạnh đó, Oculus Home cũng được nâng cấp để người dùng có thể tương tác và trang trí nhiều hơn cho môi trường 'nhà ảo' của mình.

Tại hội nghị Oculus Connect vừa qua, Oculus đã chính thức phát hành bản cập nhật Rift Core 2.0 thử nghiệm với nhiều nâng cấp đáng kể. Trong đó có 3 thay đổi đáng chú ý nhất: Giao diện hoàn toàn mới có tên Dash; Không gian ảo tùy biến với tên gọi Home và tính năng Oculus Desktop cho phép người dùng truy cập các ứng dụng Windows cũng như màn hình desktop của mình trong chế độ thực tế ảo (VR).

Trước đó, Oculus Home được coi là một môi trường “nhà ảo” cố định, đồng thời cũng là nền tảng cho giao diện của máy. Mặc dù bạn có thể sử dụng nó để truy cập vào những ứng dụng của mình nhưng lại không thể làm được gì nhiều vì các tính năng vẫn còn bị hạn chế.

Phiên bản cập nhật mới của Oculus sẽ giúp bạn tạo ra một không gian nhà ảo thực sự.

Giờ đây, người dùng đã có thể tự tay đặt các vật dụng ảo để trang trí cho không gian Home mới với số lượng khởi đầu sẽ rơi vào khoảng vài trăm đồ vật. Trong đó, sẽ có một số đồ vật được tạo mặc định, một số khác sẽ xuất hiện khi người hoàn thành các nhiệm vụ nhất định trong game, đăng nhập vào hệ thống mỗi tuần hoặc thực hiện một số tác vụ khác.

TIN TÀI TRỢ

Oculus cũng cho biết họ sẽ thiết kế nhiều tùy chọn hơn nữa cho người dùng trong tương lai, bao gồm khả năng tự thêm vào các đồ dùng của chính mình. Bên cạnh đó, hiện tại người dùng đã có thể sử dụng kính VR Oculus để nhìn xung quanh không gian “nhà” của nhau, và trong tương lai họ còn có thể “sang thăm” nhà bạn bè trong thời gian thực.

Ngoài ra, giao diện Dash mới cho phép người dùng tương tác với máy tính của mình trong chế độ VR. Giao diện này sẽ kết hợp các thanh menu cũ thành một menu duy nhất có thể được truy cập bất cứ lúc nào. Bộ tay cầm Your Touch sẽ giúp người dùng dễ dàng điều khiển Dash và chỉ cần chạm nhẹ là ứng dụng được chọn sẽ lập tức khởi động.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi giữa các ứng dụng PC khác nhau và mỗi ứng dụng sẽ hiển thị cùng lúc trên các màn hình Windows riêng biệt. Mặc dù giao diện này tương thích với cả Windows 7, nhưng Oculus khuyến cáo người dùng nên cập nhật lên Windows 10 để có thể tận dụng tối đa tiện ích mà giao diện này mang lại.

Dù đã có rất nhiều ứng dụng desktop VR được ra mắt trước đây nhưng với phiên bản cập nhật của mình, Oculus hy vọng có thể mang lại những trải nghiệm về game hoàn thiện hơn, giúp người dùng tìm kiếm những trò chơi mà họ yêu thích cũng như kết nối với bạn bè dễ dàng hơn.

Theo TheVerge

Theo Z-Lion / Trí Thức Trẻ

Thích

Tags: Windows | thực tế ảo | màn hình Desktop | oculus | VR | Rift Core 2.0

MỚI NHẤT

goto top