THỜI SỰ

Giấy khen trường Nguyễn Khuyến bị chê sơ sài: Hiệu trưởng trường nói gì?

NGƯỜI ĐƯA TIN   25/05/2019 • 06:40

Những tờ giấy khen sơ sài được ví chẳng khác nào tờ 'quảng cáo, rao vặt' đang gây bức xúc dư luận TP.Đà Nẵng. Về phía nhà trường, họ thừa nhận đã có sự thiếu sót, sơ sài.

Có thể bạn quan tâm

  • Đáp án, đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • Đáp án, đề thi môn Ngữ Văn vào lớp 10 tại Hà Nội chuẩn nhất, nhanh nhất

  • KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM 2019

Những ngày qua, dư luận và cộng đồng mạng TP.Đà Nẵng "dậy sóng" vì tờ Giấy chứng nhận học sinh tiên tiến của trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến năm học 2018 - 2019 được in sơ sài, tạm bợ.

Theo đó, giấy khen của trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến được in mực đen trên một tờ giấy mỏng, như một bản phô tô, chứ không được in màu.

Bức chụp tờ giấy khen chẳng khác nào tờ "quảng cáo, rao vặt" được lan truyền trên mạng xã hội.

Nhiều phụ huynh đã chụp và đăng tải hình ảnh tờ giấy khen lên mạng xã hội khiến nhiều người thất vọng, thậm chí bức xúc. "Giấy khen gì như tờ giấy phô tô rồi đóng dấu mộc. Nó chẳng khác nào tờ quảng cáo, rao vặt", một ý kiến thể hiện.

Một số ý kiến cho rằng, việc cấp giấy khen cuối năm học là sự biểu dương sẽ khiến học sinh vui mừng, tự hào. Từ tấm phiếu bé ngoan những năm mẫu giáo, đến giấy khen cấp 1, cấp 2 và 3 là những gì gắn với tuổi thơ học trò. Giấy khen được nhiều học sinh lưu giữ nhiều năm trời xem như một kỷ niệm thời hoa phượng.

"Người ta bức xúc là đúng. Thà không in thì thôi chứ ai làm giấy khen như tờ giấy lộn là rất bôi bác, thất vọng", nickname VanLuan bày tỏ.

Lãnh đạo trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến thừa nhận đã để xảy ra những sai sót.

TIN TÀI TRỢ

Trước những thông tin trên, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã liên hệ với ban Giám hiệu trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến để ghi nhận thông tin đa chiều hơn.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành Lễ, Hiệu trưởng trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến xác nhận, ông đã nghe được những thông tin dư luận xôn xao về việc cấp giấy khen của nhà trường.

Theo ông Lễ, để kết thúc và trao thưởng năm học 2018 - 2019 vừa qua, ông đã ủy quyền cho ông Ngô Văn Nuôi, Phó Hiệu trưởng nhà trường ký vào những tờ giấy khen này.

Theo ông Lễ, ở trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, đối với học sinh tiên tiến nhà trường cấp giấy chứng nhận, còn đối với học sinh giỏi nhà trường sẽ cấp giấy khen. "Nhà trường nhận thiếu sót trong việc đã in giấy chứng nhận sơ sài, in giấy mỏng”, ông Lễ giãi bày.

Cũng trong buổi làm việc với vị Hiệu trưởng trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, PV bất ngờ nắm được thêm thông tin, trong đợt tổng kết năm 2018 - 2019 này, những em học sinh giỏi nhà trường được phát giấy khen (in màu, ép plastic, được lên nhận thưởng)…, còn học sinh tiên tiến sẽ được phát giấy chứng nhận sơ sài và đưa giáo viên chủ nhiệm về lớp phát cho các em.

Trước thông tin này, PV đã đặt câu hỏi rằng liệu điều này có gây nên sự hiểu nhầm, hay nhà trường có sự phân biệt quá lớn giữa học sinh giỏi và học sinh tiên tiến hay không, ông Lễ cho rằng, không có chuyện nhà trường phân biệt giữa học sinh giỏi và học sinh tiên tiến. "Ở đây, chỉ là thiếu sót trong việc in giấy chứng nhận, in ấn sơ sài cho các em học sinh tiên tiến thôi”, ông Lễ khẳng định.

Vấn đề này, PV sẽ tiếp tục liên hệ và lắng nghe quan điểm của sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng. Mọi nội dung sẽ được báo Người Đưa Tin cập nhật đến bạn đọc.

Theo Nguyễn Huy - Nhâm Thân/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

Cho vay lãi nặng

Cho vay lãi nặng

Nhân dân    30 phút trước

Mua bán người

Mua bán người

Nhân dân    31 phút trước

Tội phạm ma túy

Tội phạm ma túy

Nhân dân    31 phút trước

goto top