GIẢI TRÍ

Giỗ tổ nghề sân khấu bị ảnh hưởng do dịch COVID-19

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   26/09/2020 • 14:33

Nhân ngày giỗ tổ nghề sân khấu tối qua 25/9, nhiều nghệ sĩ đã hội ngộ tại nơi thờ tổ nghề của ca sĩ Linh Nguyễn để tổ chức ngày lễ trọng.

Đã thành thông lệ hàng năm, đến ngày 12/8 âm lịch, nghệ sĩ khắp nơi lại náo nức với ngày Giỗ tổ nghề sân khấu. Năm nay, do tình hình dịch COVID nên quy mô có phần nhỏ hơn và không rầm rộ như mọi năm.

Ở khu vực phía Nam, khu đền thờ Tâm Linh Việt của nghệ sĩ Hoài Linh mọi năm được coi là 'tâm điểm' của Lễ Giỗ tổ thì năm nay, anh bất ngờ thông báo sẽ không tổ chức như mọi năm.

'Dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, nhưng để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho cá nhân và cho cộng đồng, BTC Lễ hội giỗ Tổ sân khấu và ngày Sân khấu Việt Nam của đền thờ Tâm Linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm', NSƯT Hoài Linh thông báo.

Tại phía Bắc, sáng ngày 25/9 (tức 12/8 âm lịch), tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cũng tổ chức ngày Giỗ tổ trong không khí trang nghiêm. Ngoài việc dâng hương tế Tổ nghề, Hội còn tôn vinh các nghệ sĩ cao tuổi và tặng quà cho các nghệ sĩ khó khăn…

Cũng với tinh thần này, ca sĩ Linh Nguyễn chỉ tổ chức ngày Giỗ tổ trong quy mô nhỏ để tri ân Tổ nghề và cũng là dịp để các nghệ sĩ gặp gỡ, chia sẻ vui buồn cùng nhau.

Tại không gian thờ tự của ca sĩ Linh Nguyễn, nhiều nghệ sĩ đã hội tụ về đây để tri ân Tổ nghề, như: Nghệ sĩ Hồng Liên, ca sĩ Việt Hoàn, Ngọc Khuê, Việt Tú, Hạ Vân, Sao Mai Huyền Trang, Sao Mai Kiều Dung, Sao Mai Thu Hường, Nhật Minh Giọng hát Việt, MC Lê Anh, MC Thái Mạnh Thắng, MC Quang Hồng, diễn viên chèo Quốc Phòng và các diễn viên Nhà hát Chèo Hà Nội, Sân khấu CK.

'Cuộc sống luôn khiến các nghệ sĩ bận rộn với công việc rồi cuộc sống riêng nên để ngồi lại với nhau một cách đông đủ, trang trọng là điều không phải dễ. Chỉ có dịp Giỗ tổ nghề, chúng tôi mới cơ hội thực hiện điều đó. Chính vì vậy mà đến ngày Giỗ tổ, anh chị em nghệ sĩ luôn gác lại những bộn bề để hội ngộ cùng nhau', ca sĩ Linh Nguyễn nói.

TIN TÀI TRỢ

Mặc dù thờ Tổ nghề từ nhiều năm nay nhưng đây là lần đầu tiên ca sĩ Linh Nguyễn đứng ra tổ chức ngày Giỗ tổ. Anh cho biết, mọi năm tôi tham gia ngày lễ ở Nhà hát Chèo Hà Nội nơi tôi đang công tác. Cùng với đó là tri ân tổ nghề trong không gian thờ tự riêng. Nhưng năm nay, do được nhiều anh em nghệ sĩ ủng hộ và cũng là mong muốn của mình nên tôi đứng ra tổ chức. Dù quy mô nhỏ nhưng tôi và cá nghệ sĩ vẫn cố gắng giữ được tinh thần chủ đạo của ngày Giỗ tổ, đó là lòng thành kính, biết ơn các vị tiền nhân đã cho mình 'ăn lộc tổ'. Cứ qua mỗi dịp như thế này, người nghệ sĩ chúng tôi lại biết trân trọng và yêu công việc của mình hơn. Qua đó không ngừng trau dồi nghề nghiệp để cống hiến nhiều hơn cho khán giả.

Hình ảnh các nghệ sĩ phía Bắc tổ chức ngày Giỗ tổ nghề:

Theo Thanh Hà/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/gio-to-nghe-san-khau-bi-anh-huong-do-dich-covid-19-20200926140224707.htm

Thích

Tags: Nghệ sĩ | tổ chức | sân khấu | ngày Giỗ | Linh Nguyễn | dịch bệnh | phía Bắc | đứng ra | công việc | tinh thần

MỚI NHẤT

goto top