DU LỊCH

Giới thiệu tinh hoa ẩm thực yến sào đến du khách Nha Trang

VIETNAMNET   14/05/2019 • 18:10

Nhiều món ăn độc đáo đậm nét ẩm thực Việt Nam đã được các đầu bếp mang đến hội thi 'Tinh hoa ẩm thực yến sào Khánh Hòa'. Đây là cuộc thi do Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức nhân festival biển Nha Trang 2019.

Trong vòng 90 phút, mỗi đội thi gồm 3 thành viên sẽ chế biến 2 món ăn gồm 1 món mặn và 1 món ngọt dành cho 4 người. Hội thi đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực đặc sắc và sáng tạo, tôn vinh nét tinh hoa của ẩm thực yến sào.

Yến sào từ xưa đã được xem là loại thực phẩm quý được xếp vào hàng “bát trân” (8 loại thức ăn quý), để dâng lên các vị vua chúa. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, yến sào còn có nhiều chức năng sinh học quý giá mà không phải loại thực phẩm nào cũng có được.

Cuộc thi giúp khán giả cảm nhận đươc giá trị bổ dưỡng của yến sào đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa, góp phần quảng bá những nét đặc sắc của ẩm thực xứ sở “rừng trầm biển yến” đến với du khách.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng cho Công ty Cổ phần nước giải khát Sanest Khánh Hòa. Giải Nhất hội thi thuộc về Chi nhánh Công ty Yến sào Khánh Hòa tại Hà Nội cùng với 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 4 giải nỗ lực cho các đội thi.

Những món ăn được chuẩn bị công phu, trang trí bắt mắt

Những món ăn được chuẩn bị công phu, trang trí bắt mắt

TIN TÀI TRỢ

Đông đảo khán giả đến theo dõi và cổ vũ cho các đội thi

Giám khảo trao đổi với các thí sinh về món ăn

Nhiều người phải trầm trồ trước sản phẩm của các đội thi

Ban giám khảo đắn đo cân sức cân tài

Giải Nhất được trao cho chi nhánh Hà Nội

Giải đặc biệt thuộc về đội Công ty Cổ phần nước giải khát Sanest Khánh Hòa

Sáng ngày 14/5, công ty đã trao giải cuộc thi viết "Yến sào Khánh Hòa và Sanest đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng". 

Theo Vĩnh Phú/Vietnamnet

Thích

MỚI NHẤT

goto top