THỂ THAO

Giữa lúc "huynh đệ tương tàn", Việt Nam cùng Thái Lan, Malaysia chạy đua đăng cai World Cup

TỔ QUỐC   10/10/2019 • 13:46

Đông Nam Á đang cho thấy quyết tâm trong việc đăng cai FIFA World Cup, giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

Theo đó, tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Thể thao tổ chức tại Manila (Philippines) diễn ra vào ngày 9/10 vừa qua đã đi đến thống nhất về việc xây dựng một liên minh để vận động đăng cai FIFA World Cup 2034.

Theo Bangkok Post, ông Phiphat Ratchakitprakarn, Bộ trưởng Thể thao và Du lịch cho biết hội nghị đã đạt được sự đồng thuận giữa các quốc gia trong nỗ lực mang World Cup đến với Đông Nam Á vào năm 2034. Thái Lan đóng vai trò đầu tàu và sẽ liên minh cùng với Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Singapore để lên kế hoạch cho chiến dịch này.

TIN TÀI TRỢ

Một chi tiết khá thú vị khi trong liên minh 5 nước nói trên thì có tới 4 đội tuyển đang cạnh tranh khốc liệt với nhau tại bảng G vòng loại World Cup 2022. Trên thực tế, kế hoạch này từng được nhắc đến nhiều lần trong quá khứ tuy nhiên đến kì họp này, một liên minh cụ thể mới chính thức được các bên thông qua.

CĐV Đông Nam Á đã nhanh tay thiết kế một logo không chính thức cho FIFA World Cup 2034.

CĐV Đông Nam Á đã nhanh tay thiết kế một logo không chính thức cho FIFA World Cup 2034.

Được biết, ngoài liên minh Đông Nam Á, quyền đăng cai World Cup 2034 dự kiến còn có sự chạy đua của Trung Quốc, Ai Cập, Zimbabwe, Nigeria, liên minh Australia - New Zealand.

Trong quá khứ, châu Á từng tổ chức thành công kỳ World Cup 2002 với liên minh Nhật Bản – Hàn Quốc. Tới đây vào năm 2022, World Cup sẽ lần thứ hai quay lại châu Á với nước chủ nhà là Qatar.

Theo Linh Đan/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/giua-luc-huynh-de-tuong-tan-viet-nam-bat-tay-thai-lan-malaysia-cung-dang-cai-world-cup-820191010133028619.htm

Thích

Tags: World Cup | Thái Lan | liên minh đông nam á | fifa world cup 2034

MỚI NHẤT

goto top